જે રીતે દક્ષિણ ભારત તેના સુંદર સ્થળો માટે પ્રખ્યાત છે, તેવી જ રીતે તે એકથી એક સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ માટે પણ પ્રખ્યાત છે. કેરળથી લઈને તમિલનાડુ અને તેલંગાણાથી આંધ્રપ્રદેશ સુધીની રેસિપી ભારતમાં તેમજ અન્ય દેશોમાં ખૂબ પસંદ કરવામાં આવે છે.
દક્ષિણ ભારતનું આંધ્ર પ્રદેશ એક એવું રાજ્ય છે જ્યાં દરરોજ હજારો દેશી અને વિદેશી પ્રવાસીઓ મુલાકાત લેવા પહોંચે છે. આંધ્રપ્રદેશના શ્રેષ્ઠ સ્થળોની સાથે, અહીંની વાનગીઓ પણ પ્રવાસીઓને ખૂબ આકર્ષે છે.
આ લેખમાં, અમે તમને આંધ્રપ્રદેશની 3 આવી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે પણ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો અને તમારા સ્વાદમાં વધારો કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ.
પુલિહોરા
સામગ્રી
રાંધેલા ચોખા – 3 કપ, અડદની દાળ – 1 ચમચી, સરસવ – 1/2 ચમચી, જીરું – 1/2 ચમચી, ધાણાજીરું – 1 ચમચી, તેલ – 1 ચમચી, સીંગદાણા – 1 ચમચી, લાલ મરચું – 2, હિંગ – 1/2 ટીસ્પૂન, કઢી પત્તા – 5-6, આમલીનો અર્ક – 1 ચમચી, મીઠું – 1/2 ટીસ્પૂન, મીઠું – સ્વાદ મુજબ, ગોળ – 1 ટીસ્પૂન
કેવી રીતે બનાવવું
સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં સરસવ, ચણાની દાળ, અડદની દાળ, મગફળી, હિંગ અને મરચાં નાખી થોડીવાર સાંતળો.
હવે તેમાં આમલીનો અર્ક, હળદર, મીઠું અને ગોળ ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરી થોડી વાર રહેવા દો.
આ પછી કડાઈમાં ચોખા અને કઢી પત્તા નાખી થોડી વાર પકાવો. આ મિશ્રણને વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહો જેથી ચોખા તવા પર ચોંટી ન જાય.
લગભગ 10 મિનિટ રાંધ્યા બાદ તેમાં કોથમીર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી ગેસ બંધ કરી દો.
હવે તેને દહીં અને પાપડ સાથે સર્વ કરો.