ઉનાળામાં પેટ ફૂલવાની સમસ્યામાં રાહત આપે છે સત્તુ પરાઠા, આ રીતે કરો તૈયાર

admin
2 Min Read

ઉનાળાની ઋતુ આવતાં જ બજારમાં સત્તુની માંગ વધવા લાગે છે. સત્તુ એક એવી ખાદ્ય વસ્તુ છે જેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે. આ સાથે તેની અસર પણ ઠંડી છે. તેથી જ, સામાન્ય રીતે ઉનાળામાં, સત્તુની ઘણી મીઠી શરબત બનાવીને પીવામાં આવે છે. પણ શું તમે ક્યારેય સત્તુ પરાઠા બનાવ્યા છે અને ખાધા છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે સત્તુ પરાઠા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. સત્તુ પરાઠા ખાવાથી તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. આ સાથે જ તમને ત્વરિત ઉર્જાનો અનુભવ થાય છે, તો ચાલો જાણીએ (સત્તુ પરાઠા કેવી રીતે બનાવવું) સત્તુ પરાઠા કેવી રીતે બનાવાય…..

સત્તુ પરાઠા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

2 કપ સત્તુ
3 કપ ઘઉંનો લોટ
અડધી ચમચી અજવાઈન
5 વાટેલું લસણ
બે બારીક સમારેલી ડુંગળી
1 ચમચી બારીક સમારેલુ આદુ
એક ચમચી આમચુર
2 થી 3 બારીક સમારેલા લીલા મરચા
એક લીંબુ
2 થી 3 ચમચી સમારેલી કોથમીર
સ્વાદ માટે મીઠું
બે ચમચી ઘી
અડધી વાટકી સરસવનું તેલ

Prepare Sattu Paratha to relieve bloating in summer

સત્તુ પરાઠા કેવી રીતે બનાવશો?

સત્તુ પરાઠા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ઘઉંનો લોટ લો.

પછી તમે તેમાં એક ચમચી ઘી અને અડધી ચમચી મીઠું નાખો.

આ પછી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધો.

ત્યારબાદ ગૂંથેલા લોટને ભીના કપડાથી ઢાંકીને લગભગ 20 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો.

આ પછી એક મોટા બાઉલમાં સત્તુ, આદુ, લસણ, સમારેલી કોથમીર અને સેલરી મિક્સ કરો.

પછી તેમાં લીંબુ નાખો અને તેમાં બે ચમચી સરસવનું તેલ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

આ પછી, લોટને વધુ એક વાર મસળી લો અને નાના બોલ બનાવો.

પછી તમે લોટને પાથરી લો અને તેમાં એક મોટી ચમચી મસાલો ભરીને બંધ કરી દો.

Prepare Sattu Paratha to relieve bloating in summer

આ પછી લોટને ફરીથી પરાઠાની જેમ પાથરી લો.

ત્યારબાદ એક નોન સ્ટિક તવાને ધીમી આંચ પર ગરમ કરો.

આ પછી, રોલ્ડ પરાઠાને ગરમ તળી પર મૂકો અને બંને બાજુથી ઘી લગાવીને બેક કરો.

હવે તમારો પૌષ્ટિક સત્તુ પરાઠા તૈયાર છે.

પછી તેને ચટણી, દહીં અને સોસ સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Share This Article