કાકડીનું અથાણું થશે પરફેક્ટ , અનુસરો આ રસોઈ ટિપ્સ

admin
3 Min Read

ટેસ્ટી અથાણાનું નામ સાંભળતા જ મોંમાં આપોઆપ પાણી આવવા લાગે છે. આ એક એવી વસ્તુ છે કે ઘણા લોકો દાળ-ભાત, પરાઠા વગેરે જેવી ઘણી વાનગીઓ સાથે ખૂબ જ ચાહક સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઉનાળાની ઋતુમાં લગભગ દરેક ઘરમાં અથાણું બનાવવામાં આવે છે.

કેરી, લીંબુ, જેકફ્રૂટ વગેરે જેવા અથાણાં લગભગ બધા જ બનાવે છે, પરંતુ જ્યારે કોઈ ઘરે કાકડીનું અથાણું બનાવે છે ત્યારે તેનો સ્વાદ બગડી જાય છે. કાકડીના અથાણાનો સ્વાદ પણ બગડે છે કારણ કે ઘણા લોકો કેટલીક મહત્વપૂર્ણ બાબતો પર ધ્યાન આપતા નથી.

Cucumber pickle will be perfect, follow these cooking tips

કાકડીનું અથાણું બનાવતા પહેલા આ કામ કરો

કાકડીનું અથાણું બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, પરંતુ તેને બનાવતા પહેલા તમારે કેટલીક બાબતો પર ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. જેમ-

અથાણાં માટે યોગ્ય કાકડી પસંદ કરવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આ માટે તાજી કાકડી પસંદ કરો. (પંજાબી અથાણું દહી ભીંડી)

કાકડી ખરીદતા પહેલા, તેનો સ્વાદ કડવો છે કે નહીં તે જોવા માટે તેના ટુકડાનું પરીક્ષણ કરો. જો કાકડી કડવી હોય તો તેનો સ્વાદ બગડી શકે છે.

અથાણાં માટે જાડી કાકડીને બદલે પાતળી કાકડીનો ઉપયોગ કરો. અથાણાં માટે વધુ બીજ સાથે કાકડી ખરીદશો નહીં.

ખૂબ સરસવનો ઉપયોગ કરશો નહીં

કેરી, લીંબુ અને જેકફ્રૂટ વગેરેના અથાણાં બનાવવા માટે સરસવનો ઘણો ઉપયોગ થાય છે, પરંતુ કાકડીનું અથાણું બનાવતી વખતે સરસવનો વધુ ઉપયોગ કરવાથી અથાણાંનો સ્વાદ બગડી શકે છે. આ કિસ્સામાં, જો તમે 1-2 કિલો કાકડીનું અથાણું બનાવી રહ્યા છો, તો તમારે 1-2 ચમચી સરસવ પાવડરનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. જો કે, ઘણા લોકો અથાણામાં આખા સરસવનો ઉપયોગ પણ કરે છે.

Cucumber pickle will be perfect, follow these cooking tips

લાંબા સમય સુધી તડકામાં રહો
જેમ અથાણાને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તેને 5-10 દિવસ તડકામાં રાખવામાં આવે છે, તેવી જ રીતે કાકડીના અથાણાને 5-10 દિવસ સુધી તડકામાં રાખો. આ અથાણામાં હાજર કાકડીનું વધારાનું પાણી સુકાઈ જાય છે. તમે અથાણાંને ખુલ્લા વાસણમાં પણ રાખી શકો છો. જ્યારે અથાણું સારી રીતે સુકાઈ જાય, પછી તમે તેને કન્ટેનરમાં રાખી શકો છો.

વધારે તેલનો ઉપયોગ કરશો નહીં

તમે જાણતા જ હશો કે કાકડી પાણી વગરનું શાક છે. કાકડીનું અથાણું બનાવતી વખતે વધુ તેલનો ઉપયોગ કરવાથી સ્વાદ પણ બગડી શકે છે, કારણ કે પાણી અને તેલને લીધે અથાણું સુકાશે નહીં. એટલા માટે કાકડીનું અથાણું બનાવતી વખતે તેલની માત્રાનું ધ્યાન રાખો. અથાણાંમાં ઉમેરતા પહેલા તેલ ગરમ કરો અને ઠંડું થાય પછી જ અથાણાંમાં ઉમેરો.

Share This Article