ચોમાસામાં ન ખાઓ આ ખોરાક, સ્વાસ્થ્ય માટે ખતરનાક!

admin
2 Min Read

ચોમાસાની ઋતુમાં પાયમાલી કરનારી ગરમીથી છૂટકારો મળે છે. પરંતુ આ ઋતુ જેટલી ખુશનુમા લાગે છે તેટલી જ આ સમય દરમિયાન રોગોનું જોખમ પણ વધારે છે. આ ઋતુમાં સ્વસ્થ રહેવા અને રોગોથી બચવા માટે સૌથી જરૂરી છે કે આપણે આપણા ખાનપાન પર ધ્યાન આપીએ.

વરસાદની ઋતુમાં પાચનની સમસ્યા અને ફૂડ પોઈઝનિંગ જેવી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનું જોખમ વધારે છે. કેટલાક ફૂડ્સ એવા છે જે ચોમાસામાં ખાવામાં આવે તો સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખીને, અમે તમને અહીં એવા ખોરાક વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે તમારે ચોમાસામાં બિલકુલ ન ખાવા જોઈએ.

Do not eat this food in monsoon, dangerous for health!

પાંદડાવાળા શાકભાજી
પાલક, લેટીસ અને કોબી જેવા પાંદડાવાળા ગ્રીન્સ ખૂબ જ આરોગ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે. જો કે, ચોમાસા દરમિયાન ભેજ અને પાણીના સંચયને કારણે આ શાકભાજી દૂષિત થાય છે. બેક્ટેરિયા અને પરોપજીવી પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં ઝડપથી પ્રવેશ કરે છે, જે પાચન સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. જો તમે પાંદડાવાળા શાકભાજી ખાવા જઈ રહ્યા હોવ તો તેને સારી રીતે ધોઈને રાંધી લો.

સ્ટ્રીટ ફૂડ
સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવામાં ટેસ્ટી હોઈ શકે છે. ચોમાસાની ઋતુમાં તેને ટાળવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. સ્ટ્રીટ ફૂડ સંપૂર્ણપણે હાઈજેનિક નથી, જેના કારણે તે ઝડપથી દૂષિત થઈ શકે છે. ચાટ, પકોડા અને સમોસા જેવા તમામ સ્ટ્રીટ ફૂડ આપણા પાચન માટે સારા નથી. હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરવામાં આવે છે, જેનાથી પેટનું ફૂલવું થઈ શકે છે.

Do not eat this food in monsoon, dangerous for health!

સીફૂડ ટાળો
સીફૂડ પ્રેમીઓએ ચોમાસા દરમિયાન સાવચેત રહેવાની જરૂર છે. આ સિઝનમાં માછલી અને શેલફિશ ઝડપથી દૂષિત થઈ શકે છે. આ સિવાય પાણીનું પ્રદૂષણ સીફૂડની ગુણવત્તા પર પણ અસર કરે છે, જેના કારણે ફૂડ પોઈઝનિંગનું જોખમ રહેલું છે.

ડેરી ઉત્પાદનો
ભેજ અને યોગ્ય રેફ્રિજરેશનને કારણે ચોમાસા દરમિયાન ડેરી ઉત્પાદનો ખાવા માટે પણ સલામત નથી. કાચું દૂધ, દહીં અથવા પનીર જેવા બિન-પેશ્ચરાઇઝ્ડ ડેરી ઉત્પાદનોમાં ઘણા હાનિકારક બેક્ટેરિયા હોય છે.

Share This Article