Easy Recipe: ઝડપથી તૈયાર કરો માવા બાટી, લોકો પૂછશે રેસિપી

admin
4 Min Read

મધ્યપ્રદેશને ભારતનું હૃદય કહેવામાં આવે છે. અહીં એક કરતાં વધુ ઐતિહાસિક સ્થળો, પરંપરાગત ભોજન, પ્રાચીન સભ્યતાના અનેક નમૂનાઓ છે. પરંતુ યુપીની વાનગીઓ અલગ છે, ખાસ કરીને મીઠાઈઓ. અહીંની મીઠાઈઓનો સ્વાદ એટલો અદ્ભુત છે કે તે દરેક તહેવાર પર બનાવવામાં આવે છે.

જો તમે મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો તો મધ્યપ્રદેશનો પ્રખ્યાત માવો ટ્રાય કરો. માવા બાટી એ માવાની મદદથી બનેલી એક મીઠી વાનગી છે. તે પૌષ્ટિક સૂકા ફળોથી ભરપૂર છે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રીત કઈ છે.

પદ્ધતિ

સૌ પ્રથમ માવો અને બીજી બધી સામગ્રી તૈયાર રાખો. પછી માવાને હળવા હાથે મેશ કરો અને તેમાં 1 કપ ઓલ પર્પઝ લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો. (બેકિંગ સોડા વડે રસોડાના કામની કાળજી લો)

પછી તેમાં એક ચપટી ખાવાનો સોડા અને પાણી ઉમેરીને રોટલી જેવો લોટ બાંધો અને 15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. આ સમય દરમિયાન અમે સ્ટાફિંગ તૈયાર કરીશું.

આ માટે એક કડાઈમાં 1 કપ મિશ્રિત માવો ધીમી આંચ પર તળી લો. પછી લોટના ગોળા બનાવીને બોલની મધ્યમાં એક કાણું કરી તેમાં તળેલા માવાના સ્ટફિંગ જેમ કે કાજુ, બદામ, પિસ્તા ભરી દો.

સ્ટફિંગને હળવા હાથે પેક કરો અને તેને ગોળ બાટીનો આકાર આપવા માટે તેને સારી રીતે સ્મૂથ કરો. હવે એક પેનમાં અડધો કપ શુદ્ધ ઘી ધીમી આંચ પર ગરમ કરો.

પછી ગરમ કર્યા પછી તેમાં બાટીને ધીમે ધીમે એક પછી એક નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારી ફ્રાય બાટી તૈયાર છે.

બધી બાટીઓને એક અલગ પ્લેટમાં કાઢીને રાખો. બાકીનું ઘી બીજી કડાઈમાં ગરમ ​​કરો અને તેમાં 5 ઈલાયચી ઉમેરીને સાંતળો. જ્યારે ટેમ્પરિંગ થાય ત્યારે તેમાં એક કપ પાણી અને એક કપ ખાંડ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

આ મિશ્રણને 10 થી 15 મિનિટ સુધી પકાવો જ્યાં સુધી તે ઘટ્ટ ન થાય અને જ્યારે એક તારની ચાસણી બફાઈ જાય, પછી ફ્રાય બાટીને 5 મિનિટ માટે ડુબાડી દો.

Easy Recipe: Prepare Mawa Bati quickly, people will ask for the recipe

પછી માવાને ખાંડની ચાસણીમાંથી કાઢીને સર્વિંગ પ્લેટમાં મૂકો (ખાંડની ચાસણી બનાવવા માટે આ 5 હેક્સ અનુસરો) અને ઉપર 4 ચમચી છીણેલું નારિયેળ, 4 કેસરના દોરાને સર્વ કરો.

માવા બાટી રેસીપી

સામગ્રી

માવો – 250 ગ્રામ
મૈંદા – 1 કપ
ખાવાનો સોડા – એક ચપટી
પાણી – 2 કપ

ચાસણી બનાવવા માટે
ખાંડ – 1 કપ
એલચી – 4
પાણી – 1 કપ
ઘી – 1 કપ

બાટી સ્ટાફ માટે
માવો મિક્સ કરો – 2 કપ
ગાર્નિશ માટે
કેસર – 4 થ્રેડો
નાળિયેર પાવડર – 4 ચમચી

પદ્ધતિ

Step 1
સૌ પ્રથમ માવાને હળવા હાથે મેશ કરો અને તેમાં 1 કપ ઓલ પર્પઝ લોટ ઉમેરી લોટ બાંધો.

Easy Recipe: Prepare Mawa Bati quickly, people will ask for the recipe

Step 2
લોટના બોલ બનાવો અને તેમાં તળેલા માવા જેવા કે કાજુ, બદામ, પિસ્તાનું સ્ટફિંગ ભરીને બોલની મધ્યમાં ડિપ્રેશન બનાવી લો.

Step 3
હવે કડાઈમાં અડધો કપ ચોખ્ખું ઘી નાંખો અને બાટીને તળી લો. આ દરમિયાન ખાંડની ચાસણી તૈયાર કરો.

Step 4
જ્યારે એક તાંતણાની ખાંડની ચાસણી પાકી જાય, ત્યારે તેમાં ફ્રાય બાટીને 5 મિનિટ માટે બોળી રાખો.

Step 5
પછી સર્વિંગ પ્લેટમાં માવા બાટી, છીણેલું નારિયેળ, કેસરના દોરાને સર્વ કરો.

Share This Article