Healthy Breakfast Dishes: ઉનાળામાં નાસ્તામાં ખાઓ આ હલકું ખોરાક, સ્વાસ્થ્ય માટે પણ છે ફાયદાકારક

admin
3 Min Read

Healthy Breakfast Dishes: ઉનાળાની સિઝન આવી ગઈ છે, તેથી મને કંઈપણ ભારે ખાવાનું મન થતું નથી. વધુ પડતા તેલ અને મસાલા સાથે પરાઠા અથવા કોઈપણ ખોરાક ખાવાથી પેટને લગતી સમસ્યાઓ જેવી કે પેટનું ફૂલવું અને ગેસ થઈ શકે છે. એટલા માટે આ સિઝનમાં આપણે કંઈક હળવું ખાવાનો પ્રયત્ન કરીએ છીએ. આવી સ્થિતિમાં, તમારા નાસ્તામાં આથોવાળા ખોરાકનો સમાવેશ કરવો ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તેઓ ભારે નથી અને પ્રોબાયોટીક્સની હાજરીને કારણે, તે તમારા આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. ચાલો જાણીએ નાસ્તામાં સમાવિષ્ટ કેટલાક આથોવાળા ખોરાક વિશે.

ઈડલી

ઈડલી નાસ્તા માટે ઉત્તમ વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે. તમે તેનું બેટર બજારમાંથી પણ ખરીદી શકો છો અને જો તમે ઈચ્છો તો આગલી રાતે તેને તૈયાર કરી શકો છો. આ માટે ચોખા અને અડદની દાળને પલાળી લો અને તેને પીસીને બેટર બનાવો. પછી તેને આથો આવવા માટે આખી રાત રહેવા દો. બીજા દિવસે સવારે ખીરામાંથી ઈડલી બનાવો અને નારિયેળ અથવા મગફળીની ચટણી સાથે સર્વ કરો. તે બાફીને તૈયાર કરવામાં આવતું હોવાથી તેમાં તેલ હોતું નથી અને તે સ્વાદિષ્ટ પણ હોય છે.

ઢોકળા

ઢોકળા ચણાના લોટ અને ચોખાને આથો આપીને બનાવવામાં આવે છે. નાસ્તામાં તમે આ ગુજરાતી વાનગી સરળતાથી બનાવી શકો છો. તેમાં પ્રોબાયોટીક્સ હોય છે, જે પાચનમાં સુધારો કરે છે અને તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ પણ હોય છે. તેને કોથમીર અથવા ફુદીનાની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકાય છે.

અપ્પમ

અપ્પમ ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે ચોખા, નારિયેળ અને યીસ્ટની મદદથી પણ બનાવવામાં આવે છે, જેના કારણે તે આથો આવે છે. આથો હોવાને કારણે, તે એકદમ હલકું અને રુંવાટીવાળું લાગે છે. નાસ્તામાં આ ખાવાથી તમને ભારે લાગશે નહીં અને તમારા આંતરડાના સ્વાસ્થ્યને પણ ફાયદો થશે.

ડોસા

દક્ષિણ ભારતીય વાનગીઓમાં ઢોસા ઘણા લોકોની પ્રિય છે. તેને બનાવવા માટે, ચોખા અને અડદની દાળની પેસ્ટ બનાવવામાં આવે છે અને તેને આથો લાવવા માટે છોડી દેવામાં આવે છે. તવા પર આ બેટરનું પાતળું ક્રિસ્પી લેયર બનાવો અને તેમાં બટાકા અથવા તમારી મનપસંદ ફીલિંગ ભરો. તે ખાવામાં ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત હેલ્ધી પણ છે. તમે તેને ટામેટા અથવા નારિયેળની ચટણી સાથે પણ સર્વ કરી શકો છો.

ચીઝ સેન્ડવિચ

ચીઝને આથો આપવામાં આવે છે, જેના કારણે તેમાં પ્રોબાયોટીક્સ જોવા મળે છે. તેને વિવિધ વાનગીઓમાં સામેલ કરી શકાય છે, પરંતુ નાસ્તામાં તમે તેને સેન્ડવીચ સાથે ખાઈ શકો છો. સેન્ડવીચમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ હોય છે, જે તમને એનર્જી અને ચીઝમાંથી પ્રોબાયોટીક્સ આપે છે. તેથી ચીઝ સેન્ડવિચ નાસ્તા માટે સારો વિકલ્પ છે.

The post Healthy Breakfast Dishes: ઉનાળામાં નાસ્તામાં ખાઓ આ હલકું ખોરાક, સ્વાસ્થ્ય માટે પણ છે ફાયદાકારક appeared first on The Squirrel.

Share This Article