Recipe Of The Day: ગળ્યું ખાવાની છે ઈચ્છા તો 15 મિનિટ માં તૈયાર કરો આ મીઠાઈઓ, સરળ છે વિધિ

admin
3 Min Read

કોઈ પણ તહેવાર હોય કે ખાસ પ્રસંગ હોય કે સામાન્ય દિવસોમાં લંચ કે ડિનર પછી લોકો દરેક પ્રસંગે મીઠાઈ ખાવા ઈચ્છે છે. ખાધા પછી મીઠો સ્વાદ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. બીજી તરફ ઘરે અચાનક મહેમાન આવે તો તેને મીઠાઈ ખવડાવીને ખુશ કરી શકાય છે. જો કે ઘરમાં દરેક સમયે મીઠાઈ હોવી જોઈએ, તે જરૂરી નથી. જે લોકો મીઠાઈ ખાવાનું પસંદ કરે છે, તેઓ ઘણીવાર કોઈને કોઈ મીઠાઈની શોધમાં હોય છે. પરંતુ રોજેરોજ ઘરમાં કંઈક મીઠી સ્ટોર કરવી મુશ્કેલ બની જાય છે. અચાનક તમને રાત્રે મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય, અથવા ઘરે મહેમાનો આવે અને તમારે તેમની સામે ઝડપથી કેટલીક મીઠાઈઓ પીરસવાની હોય, પછી કાં તો તમે બજાર તરફ વળશો અથવા જાતે જ કેટલીક મીઠાઈઓ બનાવશો. તમારા સ્વાસ્થ્ય પર ધ્યાન આપીને ઘરે જ તૈયાર કરો ઝડપી અને સરળ મીઠાઈ. અહીં તમને મીઠાઈની રેસિપી જણાવવામાં આવી રહી છે જે 15 મિનિટમાં તૈયાર થઈ શકે છે.

શાહી પીસ

તમે માત્ર 15 મિનિટમાં શાહી પીસ તૈયાર કરી શકો છો. તેને બનાવવું જેટલું સરળ છે, તેટલું જ તેનો સ્વાદ સારો છે. શાહી પીસ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રીની નોંધ કરો.

 

Recipe Of The Day: If you want to eat it, prepare these sweets in 15 minutes, the procedure is simple.

શાહી પીસની સામગ્રી

બ્રેડના ટુકડા, દૂધ, ખાંડ, દેશી ઘી, (ખોયા, નારિયેળના ટુકડા અથવા સુશોભિત કરવા માટે ડ્રાયફ્રૂટ્સ)

શાહી પીસ બનાવવાની આસાન રીત

  • સ્ટેપ 1- ગેસ પર તળીને ગરમ કરો અને તેમાં એક ચમચી ઘી લગાવો અને બ્રેડને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  • સ્ટેપ 2- બીજા પેનમાં દૂધ નાખો અને બ્રેડ તળાઈ જાય ત્યાં સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો.
  • સ્ટેપ 3- દૂધમાં ખાંડ મિક્સ કરો અને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  • સ્ટેપ 4- હવે પ્લેટમાં તળેલી બ્રેડની સ્લાઈસ ફેલાવો અને તેના પર રાંધેલું દૂધ રેડો.
  • સ્ટેપ 5- તમે ખોવા, નારિયેળ પાઉડર અથવા ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી સજાવીને સર્વ કરી શકો છો.

Recipe Of The Day: If you want to eat it, prepare these sweets in 15 minutes, the procedure is simple.

નાળિયેર બરફી

નાળિયેર બરફી પણ ઘરે સરળતાથી અને ઓછા સમયમાં બનાવી શકાય છે. તેને વધારે સામગ્રીની પણ જરૂર નથી. અહીં ઘટકોની સૂચિ છે.

નારિયેળ (છીણેલું), ખાંડ, એલચી, ડ્રાયફ્રૂટ્સ, ખોવા, દેશી ઘી.

કોકોનટ બરફી રેસીપી

  • સ્ટપ 1- કોકોનટ બરફી બનાવવા માટે એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને માવાને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  • સ્ટેપ 2- હવે આ માવામાં ઈલાયચી, ખાંડ, ખોવા અને છીણેલું નારિયેળ અથવા નારિયેળ પાવડર મિક્સ કરો અને તેને હળવા હાથે તળો.
  • સ્ટેપ 3 – જ્યારે આ મિશ્રણમાં ખાંડ સારી રીતે ભળી જાય, ત્યારે તેને એક સપાટ પ્લેટમાં કાઢી લો અને ઉપર બદામ મિક્સ કરો.
  • સ્ટેપ 4- બરફીના આકારમાં કાપો અને તેને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
  • તૈયાર છે કોકોનટ બરફી.
Share This Article