Street Food: અલમોડાના દિલબહાર ચોલેના દિવાના છે લોકો, 27 વર્ષથી જળવાઈ રહી છેસ્વાદ અને શુદ્ધતા

admin
2 Min Read

દરેક વ્યક્તિ ઉત્તરાખંડના અલ્મોડાના સુંદર મેદાનોમાં આવવા માંગે છે. જો તમે અલમોડા ફરવા આવ્યા હોવ અને તમે અહીંના માર્કેટમાં હાર્દિકના ચણા ન ખાધા હોય તો માની લો કે તમે કંઈ ખાધું નથી.

અલમોડામાં દિલબહાર ચોલે લોકોનું પ્રિય છે. મોહન રામ છેલ્લા 27 વર્ષથી મહિલા હોસ્પિટલના ગેટની બહાર દિલબહાર છોલે વેચે છે. મોહન રામે જણાવ્યું કે આ ચણાને ઉકાળીને બનાવવામાં આવે છે. આ પછી તેમાં ડુંગળી, ટામેટા, મીઠું, મરચું, જીરું, ચટણી અને લીંબુ ઉમેરીને સ્વાદિષ્ટ બનાવવામાં આવે છે. આમાં માત્ર શુદ્ધ મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. લોકો દિલબહાર છોલે ખાવા માટે ચારે બાજુથી આવે છે. ઉત્તરાખંડની સાથે બહારગામથી આવતા લોકો પણ આ ચણાની મજા માણે છે.

 

Street Food: People are crazy about Dilbahar Chole from Almora, 27 years of maintaining the taste and purity

મોહન રામે જણાવ્યું કે તેઓ 1995થી દિલબહાર ચોલે બનાવી રહ્યા છે. તે પહેલા તે હોટલમાં કામ કરતો હતો. તેણે હલ્દવાનીના સમા અને અલમોડાની ઘણી હોટલોમાં કામ કર્યું છે. તે પછી તેણે આ કામ કરવાનું શરૂ કર્યું. તેમના દ્વારા બનાવેલા હાર્દિકના ચણા ખાવા માટે લોકોની ભારે ભીડ જોવા મળે છે. તેમને તેનો સ્વાદ એટલો ગમે છે કે ઘણી વખત તેઓ તેને પેક કરીને લઈ જાય છે.

સ્થાનિક રહેવાસી કમલા નેગીએ જણાવ્યું કે તે 2015થી અલ્મોડામાં રહે છે. તેમના હળદરવાળા ચણા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે ખૂબ જ મસાલેદાર છોલે બનાવે છે. જેવો સ્વાદ 2015માં હતો તેમ આજે પણ અકબંધ છે. જ્યારે ચંદન જીણાએ જણાવ્યું કે તે 2010થી અલ્મોડામાં રહે છે. કાકાના (મોહન રામ) દિલબહાર ચોલેનો સ્વાદ આજે પણ એવો જ છે. કાકા ધીમે ધીમે ઉંમર સાથે બદલાઈ રહ્યા છે, પણ તેમના ચણાનો સ્વાદ જુના જેવો જ છે.

Share This Article