ભારતના આ સ્ટ્રીટ ફૂડ્સ તમારી ચા નો સ્વાદ વધારશે, જાણો શું છે તેમાં ખાસ?

admin
3 Min Read

દેશના વિવિધ ભાગોમાં ઘણા પ્રકારના સ્ટ્રીટ ફૂડ બનાવવામાં આવે છે. જેમાં ટિક્કી, ગોલગપ્પા અને ચાટ સામેલ છે. ખાસ વાત એ છે કે ભારતના વિવિધ ભાગોમાં કેટલાક ખાસ સ્ટ્રીટ ફૂડ ઉપલબ્ધ છે. આ ભારતની વિવિધતા દર્શાવે છે. જેમ કે વડાપાવ મુંબઈમાં ખૂબ પ્રખ્યાત છે. એ જ રીતે દિલ્હીમાં સમોસા અને કોલકાતામાં કાથી રોલ્સ ખૂબ પ્રખ્યાત છે. અહીં અમે કેટલાક ખૂબ જ પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ. જે તમારા મોઢાનો સ્વાદ બનાવી દેશે.

રામ લડ્ડુ રામ લાડુ માત્ર દિલ્હીમાં જ મળે છે. તે ચણાની દાળ અથવા મગની દાળમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેને તેલમાં તળવામાં આવે છે અને તેને લીલી ચટણી અને મૂળાની સાથે સર્વ કરવામાં આવે છે. આ ખાધા પછી તમને ચોક્કસથી પરસેવો આવશે.

These street foods of India will enhance the taste of your tea, know what is special about them?

વડાપાવ વડા પાવ મુંબઈમાં ખાસ ઉપલબ્ધ છે. તે ભારતના અન્ય ઘણા વિસ્તારોમાં પણ બને છે, પરંતુ તેનો ખરો ટેસ્ટ મુંબઈમાં જ જોવા મળે છે. મુંબઈના લોકો તેને પાવમાં બેસન ચઢા આલૂ બોંડા, લસણ, ફુદીનો અને મગફળીની ચટણી સાથે ખૂબ પસંદ કરે છે. લોકો ઘણીવાર તેને ચા સાથે ખાય છે.

ઝાલ મુરી જલ મુરી કોલકાતાનું ખૂબ જ પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. તે લાયા (શેકેલા ચોખા) અને કેટલાક મસાલા સાથે બનાવવામાં આવે છે. તેમાં લાયા, ડુંગળી, લીલાં મરચાં, લીંબુ, કાકડી, ટામેટા અને ચાટ મસાલો મિક્સ કરો. કેટલાક લોકો તેમાં સરસવનું તેલ પણ નાખે છે.

ચિકન 65 (ચિકન-56) ચિકન 65 ને ચેન્નાઈની વાનગી કહેવામાં આવે છે. આમાં, ચિકનના ટુકડાને કેટલાક મસાલા અને ચણાના લોટ સાથે તળવામાં આવે છે. આ પછી તેને ચટણી અથવા ચાટ મસાલા સાથે પીરસવામાં આવે છે. તે થોડી મોંઘી છે. એટલા માટે મોટાભાગના લોકો તેને ખાસ પ્રસંગોએ બનાવે છે.

These street foods of India will enhance the taste of your tea, know what is special about them?

 

સેવ ઉસલ આ ગુજરાતનું ખૂબ જ પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. તે બટાકા અને વટાણામાંથી બનાવવામાં આવે છે. આમાં ઘણા પ્રકારના મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ પછી તેને ક્રિસ્પી સેલ્ટી સાથે સર્વ કરવામાં આવે છે. એવું કહી શકાય કે દિલ્હી અને યુપીમાં જે રીતે છોલે બનાવવામાં આવે છે તેના જેવી જ આ એક ખાસ વાનગી છે.

લખનૌ કબાબ વેજ કબાબ અને નોન વેજ કબાબ બંને લખનૌમાં ઉપલબ્ધ છે. કેટલાક લોકો તેને પરાઠા સાથે ખાય છે, જ્યારે કેટલાક લોકો તેને સૂકી ખાય છે. ઘણી વખત તેનો રોલ બનાવવામાં આવે છે. કેટલીકવાર કબાબને પરાઠા પર મેશ કરવામાં આવે છે અને તેમાં ડુંગળી અને ચટણી ઉમેરવામાં આવે છે. અહીં કબાબ પરાઠા ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે.

Share This Article