Ramadan 2023: રમઝાન મહિનામાં ફિટ રહેવા માટે આ 5 રીતોને અનુસરો

admin
2 Min Read

રમઝાન મહિનો ખૂબ જ પવિત્ર માનવામાં આવે છે. મુસ્લિમ સમુદાય માટે આ મહિનો ખૂબ જ મહત્વ ધરાવે છે. રમઝાન મહિનામાં ઉપવાસ રાખવામાં આવે છે. રમઝાનમાં સેહરી અને ઈફ્તારનું ખૂબ મહત્વ છે. ઉપવાસ દરમિયાન સ્વાસ્થ્યનું વધુ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. આવી સ્થિતિમાં, તે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે કે તમે સેહરી અને ઇફ્તારમાં કયા પ્રકારના ખોરાકનો સમાવેશ કરો છો. સેહરી અને ઈફ્તારમાં એવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો જે પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય.

આ વસ્તુઓ તમારા શરીરને પોષણ આપે છે. આ તમને તમારી જાતને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. ચાલો અહીં જાણીએ કે રમઝાન દરમિયાન સ્વસ્થ રહેવા માટે તમે કઈ ફૂડ ટિપ્સ ફોલો કરી શકો છો.

હાઇડ્રેટેડ રહો

સેહરી અને ઇફ્તારમાં પાણીથી ભરપૂર ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકાય છે. આ તમને હાઇડ્રેટેડ રહેવામાં મદદ કરશે. આ વસ્તુઓ તમારા હાઇડ્રેશન સ્તરને જાળવી રાખવા માટે કામ કરશે.

Ramadan 2023: Follow these 5 ways to stay fit during Ramadanભારે ભોજન

તમે સેહરીમાં ફળો, શાકભાજી, ચણા અને દાળ વગેરેનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ ખોરાક તમને ઊર્જાવાન રહેવામાં મદદ કરે છે. તમે દિવસભર ઉર્જાવાન રહેશો. આ માટે તમે સેહરીમાં કાર્બોહાઈડ્રેટથી ભરપૂર ખોરાક સામેલ કરી શકો છો. તેઓ તમને ઉર્જા આપવાનું કામ કરે છે.

છેલ્લા માઇલ સંતુલન

ઉપવાસ તોડવા માટે પરંપરાગત રીતે ખજૂર ખાવામાં આવે છે. ખજૂર ફાઇબરનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. આ ભોજનને સંતુલિત કરવા માટે તમે આહારમાં દુર્બળ માંસ, માછલી અને કેટલીક શાકભાજીનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. તેનાથી તમારા શરીરને જરૂરી વિટામિન્સ અને કેટલાક અન્ય પોષક તત્વો મળશે. ધ્યાનમાં રાખો કે તમારે વધુ પડતું ખાવું જોઈએ નહીં. ધીમે ધીમે ખાવાનો પ્રયત્ન કરો.

Ramadan 2023: Follow these 5 ways to stay fit during Ramadan

 

મીઠું

ઈફ્તાર અને સેહરી ભોજનમાં વધુ પડતા મીઠાનો ઉપયોગ ન કરો. આ તમને ખૂબ જ અસ્વસ્થતા અનુભવી શકે છે. જેના કારણે તમને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તે પેટનું ફૂલવું પણ કરી શકે છે. એટલા માટે ખોરાકમાં વધુ પડતા મીઠાનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળો.

દહીં

દહીંમાં સારા બેક્ટેરિયા હોય છે. દહીં તમારા પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. ઈફ્તાર દરમિયાન તમે દહીંને આહારમાં સામેલ કરી શકો છો. આ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે અપચો અને કબજિયાતની સમસ્યાથી છુટકારો અપાવવાનું કામ કરે છે.

Share This Article