બાળકો નથી ખાતા લીલા શાકભાજી, તેથી આ ટિપ્સથી બનાવો ક્રીમી બ્રોકોલી

admin
3 Min Read

હળવી ભૂખ હોય અથવા ચા સાથે થોડો તીખો ખોરાક હોય, લોકો મોટે ભાગે નાસ્તો પસંદ કરે છે. કેટલાક નાસ્તા ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે તો કેટલાક સ્વાસ્થ્ય લાભોથી ભરપૂર હોય છે. તેવી જ રીતે આજે અમે તમારી સાથે એક ખાસ રેસિપી શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ જે બ્રોકોલીના પોષણથી ભરપૂર છે. તમે તેને સ્ટાર્ટર અથવા નાસ્તા તરીકે સર્વ કરી શકો છો. ફૂલકોબી જેવી દેખાતી આ બ્રોકોલી હવે આપણા દેશમાં પણ પસંદ કરવામાં આવી રહી છે. લોકો તેને નાસ્તાથી લઈને લંચ અને ડિનર સુધી અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવીને સર્વ કરે છે. આજના આર્ટીકલમાં અમે તમારી સાથે મલાઈ બ્રોકોલીની ખાસ રેસીપી શેર કરીશું. જો તમે હેલ્ધી નાસ્તાનો વિકલ્પ શોધી રહ્યા છો, તો તમે આ રેસીપી અજમાવી શકો છો.

મલાઈ બ્રોકોલી બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • બ્રોકોલી – 1
  • ચીઝ – 1/2 કપ
  • ફ્રેશ ક્રીમ / મલાઈ – 2-3 ચમચી
  • દહીં – 1/2 કપ
  • એલચી પાવડર – 1/2 ચમચી
  • લીલા મરચાની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
  • કાળા મરી પાવડર – 1/2 ચમચી
  • લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
  • તેલ – 2-3 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Kids don't eat green vegetables, so make creamy broccoli with these tips

ક્રીમી બ્રોકોલી રેસીપી

  • સૌપ્રથમ બ્રોકોલીના મોટા ટુકડા કરી લો.
  • તેને થોડી વાર ગરમ પાણીમાં ડુબાડી રાખો. તેનો લીલો રંગ જાળવી રાખવા માટે તરત જ ઠંડા પાણીમાં નાખો.
  • એક ઊંડું વાસણ લો અને તેમાં દહીં અને ચીઝ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • દહીં અને ચીઝને બરાબર મિક્ષ કર્યા બાદ તેમાં ફ્રેશ ક્રીમ ઉમેરો.
  • હવે તેમાં કાળા મરી (કાળા મરીના ફાયદા) પાવડર, લીલા મરચાની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ, ઈલાયચી પાવડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • નાખીને આ મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • આ મિશ્રણમાં બ્રોકોલીના ટુકડા ઉમેરો અને બધું ફરીથી મિક્સ કરો.
  • મિક્સ કરેલી બ્રોકોલીને 30 મિનિટ માટે ફ્રીજમાં રાખો અને તેમાં બે ચમચી તેલ ઉમેરો.
  • હવે તેને ઓવનમાં બેક કરો. તેમને ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી બેક કરો.
  • તમારી મલાઈ બ્રોકોલી તૈયાર છે, તેને ડુંગળી અને લીલી ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Kids don't eat green vegetables, so make creamy broccoli with these tips

ટીપ્સ

  • બ્રોકોલીને લાંબા સમય સુધી ગરમ પાણીમાં રાખવાની નથી, નહીં તો તેનો રંગ બદલાઈ જશે.
  • બ્રોકોલીને 30 મિનિટ માટે ફ્રીજમાં રાખવાથી તે ક્રિસ્પી થઈ જશે.
  • મલાઈ બ્રોકોલીને ઓવનની જગ્યાએ નોન-સ્ટીક તવા પર રાખીને સારી રીતે શેકી શકાય છે.
  • લીલા મરચાની પેસ્ટને બદલે બારીક સમારેલા મરચા પણ ઉમેરી શકાય.
  • જો તમને ઈલાયચીનો સ્વાદ ન ગમતો હોય તો તેમાં ઉમેરો નહીં.

બ્રોકોલી વડે બનાવેલી આ ખાસ રેસિપી અજમાવો અને અમને જણાવો કે તમને તે કેવી લાગી.

Share This Article