ઘરની પાર્ટી માટે બેસ્ટ છે આ મેંગો મિન્ટ લસ્સી, જાણીલો બનાવાની સરળ રીત

admin
2 Min Read

જો તમે ઘરની પાર્ટી માટે કંઇક ખાસ કરવા માંગતા હોવ તો તે કેરીની સિઝન છે. ઘરે જ બનાવો મેંગો મિન્ટ લસ્સી.

જ્યારે સ્વસ્થ ખાવાની વાત આવે છે, ત્યારે દેશી ફૂડ ખાવા અને પીવાથી વધુ સારું કંઈ હોઈ શકે નહીં. તમે ક્યાં જાઓ છો અને તમે શું પીશો તે કોઈ વાંધો નથી? ક્રીમી લસ્સીના ઊંચા ગ્લાસથી વધુ સારો સ્વાદ કંઈ નથી. આજે અમે તમને લસ્સીની ખાસ રેસિપી જણાવીશું. જેને તમે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. કેરીની સિઝન છે એટલે કેરી વિના લસ્સીની મજા જ ક્યાં છે.

આ અનોખી મેંગો મિન્ટ લસ્સી માટે તમારે માત્ર દહીં, ફુદીનો અને બરફની જરૂર છે. તે પેટને લગતી બીમારીઓમાં પણ ખૂબ મદદરૂપ છે. કિટ્ટી પાર્ટી હોય કે બર્થડે પાર્ટી, તમારે આ સરળ અને ઝડપી રેસીપી અજમાવવી જ જોઈએ. તે મેંગો મિન્ટ લસ્સીના સ્વાદ માટે યોગ્ય છે અને તેને સ્મૂધી તરીકે પણ સર્વ કરી શકાય છે.

Mango Lassi - Cook With Manali

કેરી અને ફુદીનાના પાનને વહેતા ઠંડા પાણીમાં ધોઈ લો. હવે કેરીને છોલીને તેના ટુકડા કરી લો. આ પછી આ ઝીણી સમારેલી કેરીને બ્લેન્ડરના બરણીમાં દહીં, દૂધ, એલચી, નારંગીનો રસ, મધ અને બરફના ટુકડા સાથે મૂકો. ભેળવતા રહો જેથી તે સારી રીતે પીસી જાય.

એકવાર કેરી ચોખ્ખી થઈ જાય અને લસ્સી તૈયાર થઈ જાય. પીણુંને જોઈતા ગ્લાસમાં રેડો અને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરો. જો તમને કેરી ખૂબ જ તીખી હોય તો તમે સ્વાદ વધારવા અને તેને મીઠી બનાવવા માટે થોડી શુગર ફ્રી અથવા ખાંડ ઉમેરી શકો છો. મધ ઉમેરી શકાય છે.

Share This Article