Health News: શાકભાજી ખરીદતી વખતે રાખો આ ધ્યાન, નહીં તો થઈ જશો કેન્સરનો શિકાર!

admin
2 Min Read

Health News: શાકભાજી અને ફળોમાં ચમક લાવવા માટે કેટલાક રાસાયણિક રંગોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેમને શાકભાજી અને ફળ તાજા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો તેમના તરફ આકર્ષાય છે અને તેમને ખરીદે છે, જેને ખાવાથી લીવર કેન્સર થઈ શકે છે.

શાકભાજીને ચમકાવવા કરે છે કૃત્રિમ રંગની ઉપયોગ

શું ચમકતા અને રંગબેરંગી શાકભાજી તમને પણ આકર્ષે છે? શું તમે પણ તેમની ચમક જોઈને શાકભાજી ખરીદો છો? જો હા, તો સાવચેત રહો, કારણ કે આવા શાકભાજીના કારણે તમે કેન્સરની શિકાર બની શકો છો. વાસ્તવમાં, શાકભાજીને ચમકવા અને રંગબેરંગી દેખાવા માટે તેના પર કૃત્રિમ રંગ લગાવવામાં આવે છે. શાકભાજી તાજું દેખાય તે માટે, તેના પર સિન્થેટિક રંગોનો ઉપયોગ કરીને વેચવામાં આવે છે. આવા ઘણા કિસ્સાઓ સામે આવ્યા છે જ્યાં ફૂડ સેફ્ટી વિભાગે આવા શાકભાજી વેચનારાઓ સામે કાર્યવાહી કરી છે.

Healthy balanced dieting concept. Selection of rich fiber sources vegan food. Vegetables fruit seeds beans ingredients for cooking. Copy space background

બની શકે છે કેન્સરનું કારણ

આ કેમિકલયુક્ત સિન્થેટિક રંગોમાં રોડામાઇન બી નામનું કેમિકલ હોય છે. જે શરીરમાં કેન્સરનું કારણ બની શકે છે. જે લીવર કેન્સરનું કારણ બની શકે છે. આ એટલા ખતરનાક છે કે તે મુખ્ય મગજ અને કરોડરજ્જુને જોડતા મગજના સ્ટેમને પણ નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.

કેવી રીતે ચકાસવું?

શાકભાજી કે ફળો કેમિકલથી રંગેલા છે કે નહીં તે ઓળખવા માટે મેડિકલ સ્ટોરમાંથી લિક્વિડ પેરાફિન ખરીદો અને તેને કપડા પર લગાવો. તમે લાવેલા શાકભાજીમાંથી કોઈપણ એક શાક કાઢી લો (આ શાકને સેમ્પલ તરીકે વાપરો, પછી ખાશો નહીં). હવે કપડાની મદદથી આ શાકભાજી પર લિક્વિડ પેરાફિન લગાવો. જો શાકભાજીનો રંગ કપડા પર લાગે તો સમજી લો કે શાકભાજી પર કેમિકલનો ઉપયોગ થયો છે.

The post Health News: શાકભાજી ખરીદતી વખતે રાખો આ ધ્યાન, નહીં તો થઈ જશો કેન્સરનો શિકાર! appeared first on The Squirrel.

Share This Article