Health News : નાસ્તામાં ઓટ્સ ખાવાના આ છે ફાયદા, ઓછું કરશે વજન અને કેન્સરનું જોખમ

admin
3 Min Read

Health News : ઓટ્સ આજકાલ ઘણા લોકોના આહારનો એક ભાગ બની ગયો છે. મોટાભાગના લોકો વજન ઘટાડવા માટે તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. જો કે વજન ઘટાડવા ઉપરાંત તેને ડાયટમાં સામેલ કરવાથી ઘણા ફાયદા થાય છે. તે ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે જેના કારણે તે સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા આપે છે. ચાલો જાણીએ તેના કેટલાક અદ્ભુત ફાયદાઓ-

ઓટ્સ એ આખા અનાજ છે જે પાણી અથવા દૂધ સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેમાંથી બનતી વાનગીને ઓટમીલ કહે છે. ઈડલી, ઢોસા, ઉત્પમ, કેક, પાઈ અને પિઝા જેવી ઘણી વાનગીઓ ઓટ્સમાંથી બનાવવામાં આવે છે. સામાન્ય રીતે લોકો વજન ઘટાડવા માટે તેને પોતાના આહારમાં સામેલ કરે છે. તેમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ મુખ્યત્વે જોવા મળે છે.

જો કે, તે ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોવાથી તેને સુપર ફૂડ કહેવામાં આવે છે. તેમાં આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, ઝિંક, થાઈમીન, મેંગેનીઝ, સેલેનિયમ, ફોસ્ફરસ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે. તેમાં રહેલા આ પોષક તત્વો આપણા સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. આટલું જ નહીં, તેમાં હાજર બીટા-ગ્લુકેન ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ અને ઘણા પ્રકારના કેન્સર સામે રક્ષણ આપવાનું કામ કરે છે. ચાલો જાણીએ રોજ ઓટ્સ ખાવાના વિવિધ ફાયદાઓ-

ઓટ્સમાં હાજર ઝિંક અને સેલેનિયમ ઘણા પ્રકારના ઈન્ફેક્શન સામે લડવામાં મદદરૂપ છે. તે શ્વસનતંત્રના ચેપથી પણ રક્ષણ પૂરું પાડે છે. તેથી, તેને તમારા આહારનો ભાગ બનાવવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ અંદરથી મજબૂત થાય છે.

પાચનને સ્વસ્થ રાખો

ઓટ્સમાં વિપુલ પ્રમાણમાં ફાઇબર હોય છે જે પાચનતંત્રને મજબૂત રાખવામાં મદદ કરે છે પરંતુ તે ચયાપચયને મજબૂત બનાવવામાં પણ મદદ કરે છે. આ પેટ માટે વરદાનથી ઓછું નથી.

બ્લડ સુગર લેવલ જાળવી રાખો

ઓટ્સમાં હાજર જટિલ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને ફાઈબર પાચનને સરળ બનાવે છે, જે બ્લડ સુગરના સ્તરને જાળવવામાં મદદ કરે છે.

વજન ઘટાડવામાં મદદરૂપ

ઓટ્સ ફાઈબરથી ભરપૂર હોવાથી મેટાબોલિક રેટ સ્વસ્થ રહે છે, જે આપણને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવું

ઓટ્સમાં રહેલા પોષક તત્વોને કારણે, તેને રોજિંદા આહારમાં સામેલ કરવાથી આપણા શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઓછું થાય છે, જે હૃદયના સ્વાસ્થ્યને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.

બ્લડપ્રેશર નિયંત્રણમાં રહે છે

ઓટ્સ તમારા શરીરના સૌથી મહત્વપૂર્ણ અંગ, હૃદયની તંદુરસ્તી, મજબૂત રાખવામાં મદદ કરે છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો આપણા શરીરમાં બ્લડપ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે

એન્ટી-ઓક્સિડેન્ટ અને વિટામિન સીથી ભરપૂર ઓટ્સ આપણને કેન્સર જેવી ગંભીર બીમારીથી દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે. વાસ્તવમાં, ઓટ્સમાં રહેલા પોષક તત્ત્વો કેન્સર પેદા કરતા ફ્રી રેડિકલ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

The post Health News : નાસ્તામાં ઓટ્સ ખાવાના આ છે ફાયદા, ઓછું કરશે વજન અને કેન્સરનું જોખમ appeared first on The Squirrel.

Share This Article