મહિલાઓ માટે ચોખાનું પાણી છે વરદાન, ફાયદા જાણીને તમે ચોંકી જશો

Jignesh Bhai
3 Min Read

ચોખાનું પાણી મહિલાઓ માટે વરદાનથી ઓછું નથી. તેનો ઉપયોગ માત્ર ત્વચા અને વાળની ​​સુંદરતા વધારવા માટે જ થતો નથી. બલ્કે સ્ત્રીઓના કેટલાક રોગોમાં પણ ફાયદાકારક છે. આગળ જાણો ચોખાનું પાણી કેવી રીતે બનાવવું અને તેનો વિવિધ રીતે ઉપયોગ કેવી રીતે થાય છે. જેથી ત્વચાને સુંદર બનાવવાની સાથે-સાથે રોગોને પણ દૂર કરી શકાય. આયુર્વેદ તજજ્ઞ ડૉ.દીક્ષા ભાવસારે ચોખાનું પાણી બનાવવાની અને વાપરવાની પદ્ધતિ સમજાવી છે.

ચોખાનું પાણી પીવાના ફાયદા
ચોખાના પાણીમાં સ્ટાર્ચનું પ્રમાણ ઘણું વધારે હોય છે. સાથે જ તેમાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે. જે પીવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા થાય છે. આયુર્વેદમાં તેને ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. જાણો ચોખાનું પાણી પીવાના ફાયદા.

સફેદ પાણીમાં ફાયદાકારક
સ્ત્રીઓમાં સફેદ સ્રાવ એકદમ સામાન્ય છે. પરંતુ જ્યારે સફેદ પાણી દુર્ગંધયુક્ત, ઘટ્ટ અને રંગમાં ગંદુ હોય ત્યારે આ સમસ્યાને લ્યુકોરિયા કહેવાય છે. સ્ત્રીઓમાં લ્યુકોરિયાની સમસ્યામાં ચોખાનું પાણી ફાયદાકારક છે. તેને દિવસમાં બેથી ત્રણ વખત પીવાથી સફેદ પાણીની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.

યુરિન ઈન્ફેક્શનમાં રાહત
યુરિન ઈન્ફેક્શનને કારણે પેશાબ કરતી વખતે ખૂબ જ બળતરા થાય છે. ચોખાનું પાણી આ સમસ્યાનો સામનો કરવામાં મદદ કરે છે. યુરિન ઈન્ફેક્શન અને બળતરાની સ્થિતિમાં ચોખાનું પાણી પીવું ફાયદાકારક છે. તે બળતરાથી રાહત આપે છે.

ભારે સમયગાળો
જે મહિલાઓને વધુ પડતા પીરિયડ્સ આવવાની સમસ્યા હોય છે અને લોહીનો પ્રવાહ ઝડપી હોય છે. તેમના માટે ચોખાનું પાણી પીવું ફાયદાકારક છે.

હાથ-પગમાં બળતરાથી રાહત
ઘણી વખત સ્ત્રીઓને પ્રીમેનોપોઝના લક્ષણ તરીકે હાથ અને પગમાં બળતરા થાય છે. જે લોકોને આ સમસ્યા હોય તેમને ચોખાનું પાણી પીવું ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

ઝાડા રાહત
જ્યારે ડાયેરિયાની સમસ્યા હોય ત્યારે વારંવાર ચોખાનું પાણી પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ચોખાના પાણીનો ઉપયોગ બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના દરેકને ઝાડાની સમસ્યાને દૂર કરવા માટે કરી શકાય છે.

ત્વચાની સંભાળ રાખો
ચોખાના પાણીનો ઉપયોગ ચહેરો ધોવા માટે કરી શકાય છે. તે ત્વચાને કુદરતી ચમક આપવા અને ડાઘ-ધબ્બા દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

ચોખાનું પાણી કેવી રીતે બનાવવું
ચોખાનું પાણી બનાવવા માટે ફક્ત આ પગલાં અનુસરો.
સૌ પ્રથમ ચોખાને 7-8 પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો.
પછી તેને પીવાના સ્વચ્છ પાણીમાં લગભગ 2 કલાક પલાળી રાખો.
લગભગ 2 કલાક પછી આ ચોખાના પાણીને ગાળીને પી લો.
સફેદ ચોખા ઉપરાંત બ્રાઉન રાઈસનો પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે.
– ઇગ્ગ્રો પહેલાથી રાંધેલા, ડાંગરના રાંધેલા અથવા પોલિશ્ડ ચોખા.
માત્ર ઓર્ગેનિક અને કાચા ડાંગરના ચોખાનો ઉપયોગ કરો.

Share This Article