હેલો કેમ છો મિત્રો, સૌને મારા જયશ્રી કૃષ્ણ
આજે આપણે રેસીપીમાં જોઇશું સ્વાદિષ્ટ મકાઇના રોલ
જો આ મકાઇના રોલ ખાલી જોવાથી જ અને નામથી જ સ્વાદિષ્ટ લાગતા હોય તો પછી જયારે આને બનાવીને પીરસવામાં આવે તો એ કેટલા સ્વાદિષ્ટ લાગશે…..
મકાઇના રોલ બધા જ સ્ટાટર્સથી અલગ અને અનોખા છે. કારણ કે તેમાં મકાઇ, કાંદા અને સોયા સોસનું ઓરિએન્ટલ રીતે બનાવવામાં આવેલું પૂરણ બ્રેડમાં ભરવામાં આવે છે અને રોલને બાંધી રાખવા માટે મેંદાના લોટનું મિશ્રણ વાપરવામાં આવે છે
સામગ્રી
12 બ્રેડની સ્લાઇસ
1 કપ અર્ધ કચરેલા મકાઇના દાણા
1 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન સમારેલા ઝીણાં મરચા
1/2 કપ ઝીણા સમારેલા કાંદા
1 ટીસ્પૂન સોયાસોસ
મીંઠુ અને કાળા મરીનો પાવડર
3 ટેબલસ્પૂન મેંદો અને તળવા માટે તેલ
વીપ ક્રીમ જરૂર મુજબ
પીરસવા માટે શેઝવાન સોસ અને ટોમેટો કેચઅપ
રીત
પૂરણ માટે
1 નોનસ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં લીલા મરચા અને કાંદા નાખી મધ્યમ તાપે 1 થી 2 મિનિટ સુધી સાતળી લો
મકાઇના દાણા, સોયાસોસ, મીંઠુ અને કાળા મરીનો પાવડર 1 થી 2 મિનીટ સુધી માધ્યમ તાપ પર મિશ્રણ સુકું ના બને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો… આ મિશ્રણ ને ઠંડુ પાડવા ડો
૧ બાઉલમાં મેંદા સાથે લગભગ ૫ ટેબલસ્પુન જેટલું પાણી સારી રીતે મિક્સ કરો
બધા બ્રેડની સ્લાઈસની દરેક બાજુઓને કાપી લો
હવે દરેક બ્રેડ ની સ્લાઈસને હલકા હાથે વેલણ વડે વણી લો
બ્રેડની એક તરફ તૈયાર કરેલું પુરણ ભરીને તેને ટાઈટ રોલ કરી લો
રોલની અંતિમ બાજુએ મેંદાના લોટનું મિશ્રણ લગાડી બ્રેડની બાજુને બંધ કરી લો
તમે ઈચ્છો તો તેમાં વીપ ક્રીમ ઉમેરી શકો છો તેના થી રોલનો ટેસ્ટ બમણો થઇ જશે
હવે નોન સ્ટીક માં તેલ ગરમ કરી તેમાં તૈયાર કરેલા રોલ મધ્યમ તાપે ગોલ્ડન કલરના થાય ત્યાં સુધી તળી લો
દરેક રોલના ટુકડા કરી તેને ટોમેટો કેચઅપ સાથે પીરસો…..
તૈયાર થયેલા રોલમાં તમે કોથમીરનું, વટાણાનું, ટામેટાનું, કોબીનું તેમજ વીપ ક્રીમનું ટોપિંગ ઉમેરી શકો છો
આ સાથે તૈયાર છે તમારા મકાઈના રોલ