Food News: તમે ક્યારેય વેગન ચા પીધી છે? જાણો તેને બનાવવાની આ અનોખી રીત

admin
2 Min Read

Food News: સવારની ચા દરેક ભારતીય રસોડામાં બને છે. ઘણા લોકો ચાની ચૂસકી લીધા વિના કામ કરી શકતા નથી. જો કે, તેના ઘણા ગેરફાયદા પણ છે. ચા પીવાથી ઘણા લોકોને ગેસ્ટ્રિકની સમસ્યા થાય છે. ખાલી પેટ ચા પીવાથી તમારું સ્વાસ્થ્ય બગડી શકે છે. જો તમે સવારે એક કપ ખાંડવાળી ચાને બદલે હેલ્ધી ચા પીશો તો કેવું થશે? શું તમે વેગન ચા વિશે સાંભળ્યું છે? ચાલો જાણીએ કે તમે વેગન ચા કેવી રીતે બનાવી શકો છો…

દૂધનો ઉપયોગ કોઈપણ ચા બનાવવા માટે થાય છે. વેગન ચા ગાય કે ભેંસના દૂધ વિના બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ તેના બદલે બદામનું દૂધ વપરાય છે. તમે તેમાં ચાઈ મસાલો ઉમેરી શકો છો. તે તદ્દન આરોગ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે. તમે તેને સવારે સરળતાથી બનાવી શકો છો. આ તમને કબજિયાત, એસિડિટી અને ગેસ્ટ્રિક સમસ્યાઓથી દૂર રાખશે.

વેગન ટી માટે ઘટકો

  • 1 કપ ચા બનાવવા માટે 8-10 છાલવાળી બદામ લો.
  • 1/3 કપ પાણી દૂધ સાથે મિક્સ કરવું
  • 1/3 કપ ચા માટે
  • 2 ચમચી ચાના પાંદડા
  • 1/4 ટીસ્પૂન હોમમેઇડ ચાઈ મસાલા (તેમાં સૂકા આદુ, એલચી, અર્જુન ચલ વગેરે સહિતના ઘણા મસાલા છે) તેથી મારે અલગથી કંઈ ઉમેરવાની જરૂર નથી.

વેગન ચા કેવી રીતે બનાવવી

  • 8 બદામને એક પેનમાં 5-7 મિનિટ માટે ઉકાળો અને પછી ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો.
  • છાલ કાઢી લો, પછી ગ્રાઇન્ડર માં બ્લેન્ડ કરો.
  • પાણી ઉમેરો અને ફરીથી મિશ્રણ કરો.
  • તૈયાર છે તમારું બદામનું દૂધ.
  • આ પછી તમે તેને ફિલ્ટર કરો.
  • આ પછી હવે એક પેનમાં પાણી લો.
  • ચા મસાલો, ચા લો અને પછી ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો.
  • દરમિયાન, એક કપમાં બદામનું દૂધ લો અને તેને 30 સેકન્ડ માટે માઇક્રોવેવ કરો જેથી તે ગરમ થઈ જાય.
  • હવે દૂધમાં ચાનો ઉકાળો અને પસંદગીનું સ્વીટનર ઉમેરો.
  • જો તમે સ્ટવ પર દૂધ ગરમ કરી રહ્યા હોવ તો ઉંચી જ્યોત ટાળો.
  • ધીમી આંચ પર ઉકાળતી વખતે હલાવતા રહો જેથી તે ફૂટી ન જાય.

The post Food News: તમે ક્યારેય વેગન ચા પીધી છે? જાણો તેને બનાવવાની આ અનોખી રીત appeared first on The Squirrel.

Share This Article