ગુલકંદ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ગુલાબના ફૂલની પાંખડીઓમાંથી બનેલો ગુલકંદ ઘરે બનાવી શકાય છે. તે શરીરને ઠંડુ રાખે છે અને મનને તેજ બનાવે છે. તેને નિયમિત ખાવાથી પેટની ગરમી અને કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થાય છે. વેલેન્ટાઈન વીક શરૂ થવા જઈ રહ્યું છે, આ દરમિયાન જો તમારા ઘરમાં ગુલાબની પાંખડીઓ ભેગી થઈ ગઈ હોય તો તમે તેની મદદથી ગુલકંદ બનાવી શકો છો. હોમમેઇડ ગુલકંદ કેમિકલ મુક્ત છે, તેથી તે જબરદસ્ત સ્વાસ્થ્ય લાભો પ્રદાન કરે છે.
ગુલકંદ બનાવવા માટે તમારે…
દેશી ગુલાબ, ખાંડની કેન્ડી, એલચી પાવડર, કાચની બરણી.
કેવી રીતે બનાવવું
થોડી ગુલાબની પાંદડીઓ લો અને તેને સારી રીતે ધોઈ લો. ત્યાર બાદ એલચીનો ભૂકો કરવો. હવે એક બરણી લો અને તેમાં ગુલાબની પાંખડીઓ નાખો. હવે ખાંડ કેન્ડી ઉમેરો અને પછી એલચી પાવડરનો બીજો સ્તર ઉમેરો. આ લેયરિંગ પ્રક્રિયાને પુનરાવર્તિત કરો જ્યાં સુધી તમે બધું વાપરી ન લો. હવે બરણીને તડકામાં રાખો અને જ્યાં સુધી તે જામ જેવું દેખાવા લાગે ત્યાં સુધી તેને દરરોજ મિક્સ કરતા રહો. ગુલકંદનો સ્વાદ સારો બનાવવા માટે ગુલાબની પાંખડીઓ અને ખાંડ સમાન માત્રામાં લો.