રક્ષાબંધન પર બજાર જેવી સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈઓ ખાવા માંગો છો, તો ઘરે જ બનાવો માવો

Jignesh Bhai
2 Min Read

આગામી મહિનાની 30મી તારીખે સમગ્ર ભારતમાં રક્ષાબંધનનો તહેવાર ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવનાર છે. આ દિવસે બહેન પોતાના ભાઈને રાખડી બાંધે છે અને બંને એકબીજાને મીઠાઈ ખવડાવીને મોં મીઠા કરાવે છે. આ સાથે ભાઈ બહેનને તેની રક્ષા કરવાનું વચન આપે છે. તેથી જ રક્ષાબંધનના તહેવાર પર બજારમાં મીઠાઈની માંગ ઘણી વધી જાય છે. આ કારણે બજારમાં ભેળસેળયુક્ત મીઠાઈઓ વધી રહી છે, જે ખાવાથી તમારું સ્વાસ્થ્ય બગડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે ઘરે દૂધ પાવડર સાથે માવો બનાવવાની રીત લાવ્યા છીએ. આ ઘરે બનાવેલ માવામાંથી બનતી મીઠાઈઓ સ્વાદમાં નંબર 1 છે. આ સાથે, તમારું સ્વાસ્થ્ય બગડવાની કોઈ શક્યતા નથી, તો ચાલો જાણીએ દૂધ પાવડર સાથે માવો કેવી રીતે બનાવવો.

દૂધ પાવડર સાથે માવો બનાવવા માટેની સામગ્રી-

1 પેકેટ મિલ્ક પાવડર
અડધો લિટર દૂધ
1/2 કપ ખાટી ક્રીમ
2 ચમચી માખણ

મિલ્ક પાવડર સાથે માવો કેવી રીતે બનાવશો? (દૂધ પાવડર સાથે માવો કેવી રીતે બનાવવો)
મિલ્ક પાઉડરમાંથી માવો બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ, એક પેનમાં 2 ચમચી માખણ પીગળી લો.
પછી અડધી વાટકી મલાઈને પીસીને ઉમેરો.
આ પછી, તેને બરાબર ભળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
પછી તમે તેમાં દૂધ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે પાકવા દો.
આ પછી તેમાં મિલ્ક પાવડર નાખીને આગ ધીમી કરો.
ત્યાર બાદ તેને સતત હલાવતા રહી માવા ની સુસંગતતા ના બને ત્યાં સુધી પકાવો.
આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને તેને બોલના આકારમાં બનાવો અને તેને ફ્રિજમાં સ્ટોર કરો.
હવે તૈયાર છે તમારો મિલ્ક પાવડરમાંથી બનાવેલો માવો.

Share This Article