જો તમારા ઘરમાં શાકભાજી નથી અને તમે કંઈક મસાલેદાર બનાવવા માંગો છો તો તમે ઘરે ચણા મસાલો બનાવી શકો છો. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે અને 10 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે. ચણા મસાલા એ ભારતની પ્રિય વાનગીઓમાંની એક છે. તમે તેને રોટલી, નાન વગેરે સાથે પણ ખાઈ શકો છો.
અહીં મેં ગ્રેવી વગર ચણા મસાલો બનાવ્યો છે, જો તમે ઈચ્છો તો ગ્રેવી સાથે પણ બનાવી શકો છો. તો ચાલો જોઈએ આ ચણા મસાલો કેવી રીતે બને છે અને તેને બનાવવા માટે કઈ કઈ વસ્તુઓની જરૂર છે….
સામગ્રી:-
- ચણા (ગ્રામ) – 100 ગ્રામ
- તેલ – 3 ચમચી
- જીરું – 1/2 ચમચી
- કઢી પત્તા – 5-6
- ડુંગળી – 1
- લીલા મરચા – 3
- આદુ લસણ પેસ્ટ – 1/2 ટીસ્પૂન
- મરચું પાવડર – 1 ચમચી
- ધાણા પાવડર – 1/2 ચમચી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- ગરમ મસાલો – 1 ચમચી
- નાળિયેર પાવડર – 1 ચમચી
- લીંબુનો રસ – 2 ચમચી
- કોથમીર
રાંધવાની રીત:-
- સૌ પ્રથમ ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં તેલ અને જીરું નાખો.
- પછી તેમાં કઢી પત્તા નાખો અને પછી તેમાં ડુંગળી અને લીલા મરચા નાખીને થોડી વાર શેકી લો.
- પછી તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ, મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને થોડું મીઠું નાખીને થોડીવાર શેકી લો.
- પછી તેમાં ચણા નાખીને શેકી લો.
- હવે તેમાં થોડું પાણી નાખો.
- પછી તેમાં નારિયેળ પાઉડર અને ગરમ મસાલો નાખી તેને ઢાંકીને 5 મિનિટ પકાવો.
- પછી તેમાં લીંબુનો રસ અને નારિયેળનો પાઉડર નાખી ગેસ બંધ કરી દો.
The post કંઈક મસાલેદાર બનાવવા માંગો છો તો ટ્રાય કરો ચણા મસાલા, ખૂબ જ સરળ છે રેસિપી appeared first on The Squirrel.