શિયાળામાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ અમૃતસરી પનીર પકોડા, થઇ જશે ચાની મજા બમણી નોંધી લો જલ્દીથી ટિપ્સ

admin
2 Min Read

ગુલાબી ઠંડીમાં સાંજની ચાની સાથે નાસ્તામાં ગરમાગરમ પકોડા હોય તો મસાલેદાર ખાવાની તલપ શમી જાય છે અને ચાની મજા પણ બમણી થઈ જાય છે. તમે બટેટા, કોબી, રીંગણ જેવા ઘણા પ્રકારના પકોડા તો ચાખ્યા હશે, પરંતુ અમૃતસરી પનીર પકોડા સૌથી અલગ અને સ્વાદિષ્ટ છે. ચાલો જાણીએ કે અમૃતસરી પનીર પકોડા બનાવવા માટે કઈ ટિપ્સ ફોલો કરવાની જરૂર છે.

અમૃતસરી પનીર પકોડા બનાવવા માટે જરૂરી વસ્તુઓ-

  • -2 ચમચી ચણાનો લોટ
  • -2 ચમચી ચોખાનો લોટ
  • -2 ચમચી મેંદો 
  • એક ચપટી હીંગ
  • -1/2 ચમચી અજમાના સીડ્સ
  • -1 ચમચી આદુલસણની પેસ્ટ
  • -1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  • -1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • -1/2 ચમચી લીંબુનો રસ
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ
  • પાણી
  • -500 ગ્રામ ચીઝ
  • -1 ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર

Make delicious Amritsari paneer pakoras in winter, it will double the taste of tea. Tips soonઅમૃતસરી પનીર પકોડા બનાવવા માટે ફોલો કરો આ ટિપ્સ-

અમૃતસરી પનીર પકોડા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક મોટા બાઉલમાં ચણાનો લોટ, ચોખાનો લોટ, મેંદો, હિંગ, અજમાના સીડ્સ, આદુલસણની પેસ્ટ, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, લીંબુનો રસ, મીઠું અને પાણી નાખી બધું મિક્સ કરી લો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને બાજુ પર રાખો. હવે પનીરના ટુકડા પર મીઠું છાંટો, તેને બેટરમાં ડુબાડો અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો. તૈયાર પકોડાને પ્લેટમાં કાઢીને સૂકી કેરીનો પાવડર છાંટો. પકોડાને લીલી ચટણી અને ચા સાથે સર્વ કરો.

The post શિયાળામાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ અમૃતસરી પનીર પકોડા, થઇ જશે ચાની મજા બમણી નોંધી લો જલ્દીથી ટિપ્સ appeared first on The Squirrel.

Share This Article