સાવન માં બનાવો મખાના બરફી, સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય માટે છે ખૂબ જ ફાયદાકારક

admin
3 Min Read

સાવન મહિનો સંપૂર્ણ રીતે ભગવાનને સમર્પિત છે. આ મહિનામાં લોકો દર સોમવારે વ્રત રાખે છે. સોમવારના ઉપવાસ દરમિયાન તમે મખાનામાંથી બનેલી બરફીનું સેવન પણ કરી શકો છો. માત્ર ઉપવાસ જ નહીં, ઘરે મહેમાન આવે ત્યારે પણ આ મીઠાઈ આપી શકાય છે. જાણો આ સ્વાદિષ્ટ બરફી બનાવવાની સરળ રીત વિશે.

જ્યારે પણ તમે ઉપવાસ રાખો છો, ત્યારે તમને વધુ બનાવવાનું મન થતું નથી. એટલા માટે આજે અમે તમને એક એવી વસ્તુ વિશે જણાવીએ છીએ, જેને તમે બનાવીને થોડા દિવસો સુધી સ્ટોર કરી શકો છો અને તેને આરામથી રાખી શકો છો અને ઉપવાસ દરમિયાન ખાઈ શકો છો. તમે ઉપવાસ દરમિયાન મખાના બરફી પણ ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો. આ બરફી તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવાની સાથે ખાવામાં પણ ટેસ્ટ કરશે. જાણો બરફી બનાવવાની સરળ રીત વિશે…

આ બરફી તમે માત્ર સાવન જ નહીં, અન્ય દિવસોમાં પણ ખાઈ શકો છો. સાવન મહિનામાં કેટલીક વાનગીઓ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. તેમાં મુખ્યત્વે ઘેવર અને મખાનાની વસ્તુઓનો સમાવેશ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઉપવાસ દરમિયાન તેની બરફી ઝડપથી બનાવી શકો છો. આ બરફી બનાવવી જેટલી સરળ છે તેટલી જ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ છે. સ્વાદ પણ એવો છે કે તેને વારંવાર ખાવાનું મન થાય. આને બનાવવા માટે તમારે વધારે ઘટકોની જરૂર પડશે નહીં. મખાના બરફી બનાવવાની રીત…

Makhana barfi made in Savan is very beneficial for taste and health

મખાના બરફી ઘટકો

  • મખાના – બે થી અઢી કપ
  • કાજુ – અડધો કપ
  • નારિયેળ પાવડર – અડધો કપ
  • ખાંડ – અડધો કપ
  • એલચી પાવડર
  • ડ્રાય ફ્રૂટ્સ (ગાર્નિશ કરવા માટે)

Makhana barfi made in Savan is very beneficial for taste and health

મખાના બરફી રેસીપી

  1. બરફી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ મખાનાને એક પેનમાં લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  2. મખાનાને શેક્યા પછી કાજુ અને નાળિયેરનો ભૂકો શેકી લો.
  3. કાજુ શેક્યા પછી તેને મિક્સરમાં નાખીને પીસી લો. કાજુને પીસી લીધા બાદ બટરને મિક્સરમાં નાખીને તેનો ઝીણો પાવડર બનાવી લો.
  4. પાઉડર બનાવ્યા પછી એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં કાજુ, મખાના અને નારિયેળનો પાઉડર કાઢી લો.
  5. ત્રણેય પાવડરને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરો.
  6. પાવડર મિક્સ કર્યા પછી, એક પેનમાં અડધો લિટર દૂધ ગરમ કરો, તેમાં અડધો કપ ખાંડ અને બધો પાવડર ઉમેરો.
  7. 20 મિનિટ માટે ધીમી આંચ પર બધું રાંધવા માટે છોડી દો.
  8. જ્યાં સુધી મિક્સર પેનને બાજુઓમાંથી છોડવાનું શરૂ ન કરે ત્યાં સુધી મિશ્રણને પાકવા દો.
  9. મિક્સર રાંધ્યા પછી, આ મિશ્રણને ઘીથી કોટેડ પ્લેટમાં સારી રીતે ફેલાવો. આ પછી તેની ઉપર ઝીણા સમારેલા ડ્રાયફ્રુટ્સ મૂકો.
  10. પ્લેટને 1 થી 2 કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો.
  11. તેને ફ્રિજમાંથી કાઢી લીધા પછી તેને નાના ટુકડા કરીને સ્ટોર કરી શકાય છે.

The post સાવન માં બનાવો મખાના બરફી, સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય માટે છે ખૂબ જ ફાયદાકારક appeared first on The Squirrel.

Share This Article