Food News: આ રીતે ઘરે જ તૈયાર કરો મેયોનીઝ, સાદા ખોરાકને પણ બનાવી શકે છે સ્વાદિષ્ટ

admin
4 Min Read

Food News: મેયોનીઝનું નામ આવતાં જ મને વર્ષો પહેલાનો એક બનાવ યાદ આવે છે. હું એક મિત્રના ઘરે ગયો અને તેણે મને સેન્ડવીચ પીરસી અને કહ્યું, જુઓ, મેં તેમાં ‘માયો’ નાખ્યો છે. હું ચોંકી ગયો, આ શું મેયો છે? તેણે ‘મેયો’ કહ્યું, જેને કેટલાક લોકો મેયોનેઝ પણ કહે છે. મેં કહ્યું કે તેમાં ઈંડા છે અને હું શુદ્ધ શાકાહારી છું. હું ખાઈશ નહિ. તેણે કહ્યું કે તે ઈંડા પણ નથી ખાતી અને તેણે મેયોનીઝની બોટલ બતાવી, જેમાં લખ્યું હતું એગલેસ મેયોનીઝ. સારું, મેં સેન્ડવીચ ખાધી અને સારું લાગ્યું. પછી શું, મેં તેના વિશે ઘણું શીખ્યું અને મારી ઘણી વાનગીઓમાં તેનો ઉપયોગ કરવાનું શરૂ કર્યું. મેં પણ જાતે મેયોનેઝ બનાવવાનું શરૂ કર્યું.

મેયોનીઝ શું છે?

મેયોનીઝ એક જાડી, ઠંડી અને ક્રીમી ચટણી અથવા ડીપ છે. સામાન્ય રીતે તે બજારમાં બે પ્રકારમાં ઉપલબ્ધ છે – એક ઈંડા સાથે અને બીજું ઈંડા વગર. પરંપરાગત મેયોનેઝના મુખ્ય ઘટકો ઇંડા જરદી અને તેલ છે. પરંતુ, હવે બજારમાં શાકાહારી મેયોનીઝ પણ ઉપલબ્ધ છે, જે ક્રીમ અથવા દૂધ, તેલ અને વિનેગરમાંથી બનાવવામાં આવે છે. જે લોકો વેગન છે, એટલે કે દૂધનો ઉપયોગ કરતા નથી, તેમના માટે હવે માર્કેટમાં વેગન મેયોનીઝ પણ ઉપલબ્ધ છે, જે સોયા દૂધમાંથી બને છે. એટલે કે, હવે તમે તમારી પસંદગી અને પસંદગી પ્રમાણે મેયોનેઝ પસંદ કરી શકો છો. હવે તે બજારમાં અનેક ફ્લેવરમાં ઉપલબ્ધ છે.

Mayonnaise, prepared at home in this way, can make even simple food delicious

તમારી પોતાની મેયોનીઝ બનાવો

હું ઘરે ઈંડા વગરની મેયોનેઝ બનાવું છું કારણ કે તે ખૂબ જ તાજી અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે. ફક્ત, ઘરેલું મેયોનેઝ લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકાતું નથી. હું મેયોનીઝ બનાવવામાં બહુ ઓછું તેલ વાપરું છું. કેટલીકવાર હું તેલનો ઉપયોગ પણ કરતો નથી. આ ઉપરાંત, હું દૂધ અથવા ક્રીમને બદલે, કોટેજ ચીઝ ઉમેરીને તેને સંપૂર્ણપણે ઠંડુ કરું છું અને તેમાં સરસવના દાણા, 8-10 પલાળેલા કાજુ, બે ચમચી દહીં, મધ, મીઠું અને કાળા મરી સાથે પીસીશ. ખૂબ જ સરળ ક્રીમી ટેક્સચર મેળવે છે. તમે તેનો ઉપયોગ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ વગેરે સાથે ડિપ તરીકે કરી શકો છો અથવા તેને સેન્ડવીચ અને બર્ગર વગેરેમાં સ્પ્રેડ તરીકે લગાવી શકો છો. આ તેલ રહિત મેયોનેઝ છે. પરંતુ, તે તેલ અને સરકો સાથે અદ્ભુત સ્વાદ ધરાવે છે. એક કપ દૂધ, 3/4 કપ તેલ, બે ચમચી વિનેગર, મસ્ટર્ડ પાવડર, મીઠું અને કાળા મરી ઉમેરીને હેન્ડ બ્લેન્ડરમાં મસળી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ ક્રીમી મેયોનીઝ. તમે તેમાં તમારી પસંદગીની ફ્લેવર ઉમેરીને ફ્લેવર્ડ મેયોનેઝ પણ બનાવી શકો છો. જેઓ લસણ ખાય છે, હું સેન્ડવીચ બનાવતી વખતે થોડું લસણ છીણીને મેયોનેઝમાં ઉમેરું છું.

તેનો આ રીતે ઉપયોગ કરો-

1- મેયોનીઝનો ઉપયોગ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ, વેફર્સ વગેરે સાથે ડિપ તરીકે કરો. જો તમે ઇચ્છો તો, થોડો કેચઅપ ઉમેરો. એક અલગ ટેસ્ટ આવશે.

2- પનીરને સ્મોકી ફ્લેવર આપવા માટે મેયોનીઝમાં થોડો તંદૂરી મસાલો અથવા કિચન કિંગ મસાલો ઉમેરો અને તેમાં પનીરને મેરીનેટ કરો. થોડી વાર પછી બેક કરો અને સર્વ કરો.

3- સફેદ ગ્રેવીમાં બાફેલા શાકભાજી ન નાખો પણ તેમાં મેયોનીઝ નાખો.

4- કટલેટ બનાવતી વખતે વચ્ચે થોડું ફિલિંગ અને મેયોનીઝ ઉમેરો અને પછી ડીપ ફ્રાય કરો. તેનો સ્વાદ અલગ હશે.

5- બિસ્કીટ, બ્રેડ વગેરે પર મેયોનીઝ લગાવો. તેને છીણીને કાકડી અને ગાજર વગેરે મિક્સ કરીને લગાવો. મીઠું અને મરી છાંટીને નવા નાસ્તા સર્વ કરો.

6- બર્ગર બનાવતી વખતે તેના પર તમારા મનપસંદ મેયોનીઝનું લેયર લગાવો.

તમારા સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખો-

મેયોનીઝમાં લગભગ 80% ચરબી હોય છે અને એક ચમચી મેયોનેઝ 90 કેલરી પૂરી પાડે છે. તેનું નિયમિત સેવન ટાળો. મેયોનીઝ વધારે ખાવાથી કોલેસ્ટ્રોલ, બીપી, હૃદય રોગ વગેરેનું જોખમ વધે છે.

The post Food News: આ રીતે ઘરે જ તૈયાર કરો મેયોનીઝ, સાદા ખોરાકને પણ બનાવી શકે છે સ્વાદિષ્ટ appeared first on The Squirrel.

Share This Article