Rajma Recipe: આ રીતે ઘરે બનાવો રાજમા મસાલો, રેસ્ટોરન્ટ જેવો લાગશે સ્વાદ

admin
3 Min Read

Rajma Recipe:  પંજાબી સ્વાદથી ભરપૂર રાજમા મસાલા ખાધા પછી, ભાગ્યે જ કોઈ એવું હશે જે તેને ફરીથી ચાખવા ન ઈચ્છતું હોય. રાજમા માત્ર પોષણથી ભરપૂર નથી પરંતુ તેમાંથી બનેલી શાક પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. રાજમા ખાસ કરીને પંજાબ, દિલ્હી અને આસપાસના વિસ્તારોમાં બનાવવામાં આવે છે. આ પંજાબી વાનગી દેશભરમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. જો તમે પણ રાજમા ખાવાના શોખીન છો, તો તમે તમારા સ્વાદને વધારવા માટે રાજમા મસાલાની રેસીપી અજમાવી શકો છો. રાજમા મસાલો બનાવવો બહુ મુશ્કેલ નથી. આ શાકને મસાલાથી ભરપૂર બનાવવા માટે, અમે તેની સરળ રેસીપી તમારી સાથે શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ. આ પદ્ધતિ અપનાવીને તમે સરળતાથી લંચ કે ડિનર માટે રાજમા મસાલા તૈયાર કરી શકો છો.

રાજમા રેસીપી

સામગ્રી:

  • રાજમા – 1 કપ (200 ગ્રામ)
  • પાણી – 4 કપ
  • મીઠું – 1 ચમચી
  • ખાવાનો સોડા – 1/4 ચમચી
  • તેલ – 2-3 ચમચી
  • જીરું – 1/2 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • હળદર – 1/2 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 2 ચમચી
  • કસૂરી મેથી – 1 ચમચી
  • ટામેટા – 3 (બારીક સમારેલા)
  • આદુ – 1 ઇંચ (છીણેલું)
  • લીલા મરચા – 3 (બારીક સમારેલા)
  • લાલ મરચું પાવડર – 1.5 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • કોથમીર – ગાર્નિશ કરવા માટે

પદ્ધતિ:

  • રાજમાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો.
  • સવારે રાજમા કાઢીને ધોઈ લો.
  • પ્રેશર કૂકરમાં રાજમા, પાણી, મીઠું અને ખાવાનો સોડા ઉમેરો.
  • પ્રેશર કૂકરને 3-4 સીટી વાગે ત્યાં સુધી પકાવો.

મસાલો બનાવવા માટે:

  • એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
  • જીરું, હિંગ, હળદર અને ધાણા પાવડર ઉમેરીને સાંતળો.
  • ટામેટા, આદુ અને લીલા મરચા ઉમેરીને સાંતળો.
    તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો નાખીને ફ્રાય કરો.

રાજમા રાંધવા માટે:

  • મસાલામાં રાંધેલા રાજમા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • 10-15 મિનિટ માટે ધીમી આંચ પર પકાવો.

પિરસવુ:

લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

સૂચન:

  • તમે તમારી પસંદગી મુજબ મસાલાની માત્રા વધારી કે ઘટાડી શકો છો.
  • તમે રાજમામાં ડુંગળી, લસણ અને લીલા મરચા પણ ઉમેરી શકો છો.
  • તમે રાજમાને ભાત કે રોટલી સાથે સર્વ કરી શકો છો.

વધારાની ટિપ્સ

  • રાજમાને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે તેમાં ચીઝ, ક્રીમ કે ક્રીમ પણ ઉમેરી શકો છો.
  • તમે રાજમાને ગ્રેવી સાથે અથવા સૂકી પણ બનાવી શકો છો.
  • તમે નાસ્તો, લંચ કે ડિનર માટે રાજમા બનાવી શકો છો.

The post Rajma Recipe: આ રીતે ઘરે બનાવો રાજમા મસાલો, રેસ્ટોરન્ટ જેવો લાગશે સ્વાદ appeared first on The Squirrel.

Share This Article