આ રીતે બનાવો સોજીનો હલવો, દરેક વ્યક્તિ પોતાની આંગળીઓ ચાટશે, બનાવવાની રીત છે સરળ

admin
3 Min Read

જે લોકો મીઠાઈ પસંદ કરે છે તેઓના મોઢામાં સોજીનો હલવો જોતા જ પાણી આવી જાય છે. અહીંના હલવાની ઘણી જાતો પ્રખ્યાત છે. ઋતુ પ્રમાણે હલવો પણ તૈયાર કરીને ખવાય છે. જો કે, લોટ અને સોજીની ખીર એક એવી મીઠી વાનગી છે જે આખું વર્ષ બનાવીને ખાઈ શકાય છે. સ્વાદિષ્ટ સોજીનો હલવો બનાવવો ખૂબ જ સરળ છે અને તે થોડા જ સમયમાં તૈયાર થઈ જાય છે. બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી સૌને સોજીના હલવાનો સ્વાદ ગમે છે. જો ઘરે અચાનક મહેમાનો આવે, તો સોજીની ખીર બનાવીને તેમને મીઠાઈ તરીકે સર્વ કરી શકાય.

સોજીનો હલવો બનાવવા માટે ઘણા ઘટકોની જરૂર નથી. આ માટે માત્ર સોજી અને દેશી ઘીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. હલવાનો સ્વાદ વધારવા માટે ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરી શકાય છે. જો તમે ક્યારેય સોજીનો હલવો બનાવ્યો નથી, તો તમે તેને અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી પદ્ધતિની મદદથી ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો.

This is how to make semolina halwa, everyone will lick their fingers, the recipe is simple

સોજીનો હલવો બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • સોજી (રવો) – 1 વાટકી
  • એલચી પાવડર – 3/4 ચમચી
  • સમારેલી બદામ – 7-8
  • કિસમિસ – 10-12
  • દેશી ઘી – 1 ચમચી
  • ખાંડ – 1 કપ
  • મીઠું – 1 ચપટી

This is how to make semolina halwa, everyone will lick their fingers, the recipe is simple

સોજીનો હલવો બનાવવાની રેસીપી
સ્વાદિષ્ટ સોજીની ખીર બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ એક પેનને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો, તેમાં સોજી ઉમેરો અને હલાવતા જ રાંધો. સોજીનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકવો. આ પછી એક બાઉલમાં રવો કાઢી લો. હવે પેનમાં દેશી ઘી નાખીને ગરમ કરો. ઘી ઓગળી જાય એટલે સૌપ્રથમ ઈલાયચીનો ભૂકો નાખો અને પછી થોડીવાર પછી શેકેલી રવો ઉમેરીને ઘી સાથે બરાબર મિક્ષ કરી લો.

હવે એક લાડુ વડે હલાવતા સમયે સોજીને એકથી બે મિનીટ સુધી પકાવો, ત્યાર બાદ તપેલીમાં લગભગ 2 ગ્લાસ પાણી ઉમેરો અને હલાવતા સમયે સોજીને પાકવા દો. થોડી વાર પછી સોજીમાં ખાંડ નાખી બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે હલવો ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. આ પછી હલવામાં બારીક સમારેલી બદામ અને કિસમિસ મિક્સ કરો. તેની ઉપર એક ચપટી મીઠું છાંટવું.

સોજીના હલવામાં એક ચપટી મીઠું ઉમેરવાથી તેનો સ્વાદ વધુ વધે છે. હવે ઓછામાં ઓછા 8-10 મિનિટ માટે સોજીનો હલવો પકાવો. જ્યારે હલવાનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય અને તેમાંથી સુખદ સુગંધ આવવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. ધ્યાન રાખો કે સોજીનો હલવો બનાવતી વખતે તમારે તેને હલાવતા રહેવાનું છે, નહીં તો હલવો તવા પર ચોંટી શકે છે. આ પછી એક સર્વિંગ બાઉલમાં હલવો કાઢીને ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

The post આ રીતે બનાવો સોજીનો હલવો, દરેક વ્યક્તિ પોતાની આંગળીઓ ચાટશે, બનાવવાની રીત છે સરળ appeared first on The Squirrel.

Share This Article