આજે કંઈક મજેદાર અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો ટ્રાય કરો પીઝા પોકેટ્સ, જાણીલો બનાવવાની રીત

admin
3 Min Read

જો તમને સ્વાદિષ્ટ અને મજેદાર વસ્તુ ખાવાનું મન થાય તો પીઝા પોકેટ ટ્રાય કરો. તેનો સ્વાદ અદ્ભુત લાગે છે. બજારમાંથી ઓર્ડર કરવા ઉપરાંત તમે તેને ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તે સ્વાદમાં ખૂબ જ સરસ લાગે છે. બાળકોથી લઈને વડીલોને તે ગમશે. આવો જાણીએ શું છે તેની રેસિપી-

પિઝા પોકેટ ઘટકો:

  • મૈંદા – 2 કપ
  • ઓલિવ તેલ – 2 ચમચી
  • સુકા સક્રિય યીસ્ટ – 1 ચમચી
  • ખાંડ – 1 ચમચી
  • મીઠું – ½ ચમચી

Want to make something fun and delicious today, try Pizza Pockets, a popular recipe

પિઝા સ્ટફિંગ માટે

  • મોઝેરેલા ચીઝ – છીણેલું
  • પિઝા સોસ – ¼ કપ
  • કઠોળ – ¼ કપ (બારીક સમારેલા)
  • કેપ્સિકમ – 1 (લંબાઈમાં પાતળું કાપેલું)
  • સ્વીટ કોર્ન – ¼ કપકોબીજ – ½ કપ
  • કાળા મરી પાવડર – ¼ ચમચી
  • મીઠું – ¼ ચમચી
  • ઓલિવ તેલ – 1 ચમચી

પિઝા પોકેટ બનાવવાની રીત:

પિઝા પોકેટ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટને બાઉલમાં ચાળી લો. હવે તેમાં ખાંડ, મીઠું, ડ્રાય એક્ટિવ યીસ્ટ અને ઓલિવ ઓઈલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હાથ વડે ગૂંથ્યા પછી હુંફાળા પાણીની મદદથી લોટ બાંધો.

જ્યારે લોટ સેટ થઈ જાય, ત્યારે તેને ઢાંકીને 10 મિનિટ માટે સેટ થવા માટે રાખો. કણક પર થોડું તેલ ઘસો જેથી તે પોપડો ન બને. આ પછી પીઝા પોકેટ પાપડી તૈયાર કરો.

Want to make something fun and delicious today, try Pizza Pockets, a popular recipe

સ્ટફિંગ તૈયાર કરો:

સ્ટફિંગ તૈયાર કરવા માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તે પછી કઠોળ ઉમેરો અને તેને ફ્રાય કરો. જ્યારે તે સહેજ નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં મકાઈના દાણા, સમારેલા કેપ્સિકમ, સમારેલી કોબીજ નાખીને ફ્રાય કરો.

જ્યારે શાકભાજી હળવા શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં કાળા મરી અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. સતત હલાવતા રહીને તેને તળી લો અને ગેસ બંધ કરી દો. હવે લોટનો એક બોલ લો, તેને રોલ કરો અને ચોરસ કાપી લો. બીજા બોલને પણ એ જ રીતે ચોરસમાં કાપો. આ બોલ્સને નાના-નાના ટુકડા કરી લો. બોલની અંદર 1 ચમચી તૈયાર સ્ટફિંગ ભરો. તેની ઉપર બીજો બોલ મૂકો. હવે તમારી આંગળી વડે કિનારીઓને દબાવી રાખો. એ જ રીતે તમામ પિઝા પોકેટ તૈયાર કરો.

હવે બેકિંગ ટ્રે પર બટર પેપર મૂકો. તેને માખણથી હળવા હાથે ગ્રીસ કરો અને પછી તેના પર તમામ પિઝા પોકેટ્સ મૂકો. બ્રશની મદદથી પીઝાના તમામ ખિસ્સા પર હળવા હાથે તેલ લગાવો. હવે પિઝા પોકેટને 180 ડિગ્રી પર 20 મિનિટ માટે બેક કરો. નિશ્ચિત સમય પછી ચટણી સાથે ખાઓ.

The post આજે કંઈક મજેદાર અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો ટ્રાય કરો પીઝા પોકેટ્સ, જાણીલો બનાવવાની રીત appeared first on The Squirrel.

Share This Article