Navratri Recipe 2022: જો તમે ઉપવાસ રાખ્યો હોય તો ચોક્કસથી ટ્રાય કરો આ સુપર એનર્જી ફૂડ! આપશે આખો દિવસ એનર્જી

Subham Bhatt
3 Min Read

Navratri Recipe 2022: શારદીય નવરાત્રીનો પ્રારંભ થયો છે. આ સાથે નવ દિવસના ઉપવાસ પણ શરૂ થયા છે. ભાગદોડના જીવનમાં ઉપવાસ કરતી વખતે દેવીની ઉપાસના કરવી એ પોતાનામાં એક મહાન પ્રથા છે. ઉપવાસ દરમિયાન શરીરમાં કોઈ નબળાઈ ન આવે તે માટે શેફ શેફાલીએ એક સુપર એનર્જીઝિંગ રેસિપી શેર કરી છે.

6-7 મધ્યમ કદના બટાકાને સારી રીતે ઉકાળો. ઠંડું થયા પછી છાલ ઉતારી લો. એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ચાટ બનાવો. બટાકાને ગરમ તેલમાં નાંખો અને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો અને પ્લેટમાં કાઢી લો. એક ચમચો તેલ બચાવીને વધારાનું તેલ કાઢી લો. ગરમ તેલમાં જીરું ઉમેરો. જીરું તતડે પછી તેમાં બટાકા, મીઠું અને અડધી ચમચી કાળા મરી નાખીને બટાકાને બેથી ત્રણ મિનિટ માટે સાંતળો. ગેસ બંધ કરી, તેમાં લીલા ધાણા અને એક લીંબુનો રસ નાખી, મિક્સ કરી સર્વ કરો. બીજી એક વાત, જો તમને વધુ તેલ ખાવાનું પસંદ ન હોય તો બટાકાને તળ્યા વગર જ બનાવી લો.100 ગ્રામ બિયાં સાથેનો લોટ ગાળી લો અને તેને એક વાસણમાં કાઢી લો. 200 ગ્રામ અરબી ધાકરને ઉકાળો. અરબીને છોલીને છીણી લો અને મેશ કરો. બિયાં સાથેનો દાણો લોટ મિક્સ કરો. થોડું પાણી ઉમેરો અને લોટને હલાવતા રહો, ગઠ્ઠો ન બનવા જોઈએ. બેટરને વધારે જાડું કે પાતળું ન બનાવો. બેટરને 15 મિનિટ ઢાંકીને રાખો. મિશ્રણમાં એક ચમચી મીઠું, અડધી ચમચી કાળા મરી અને એક ચમચી સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરો. તવાને ગેસ પર રાખો અને ગરમ થયા બાદ તવા પર એક ચમચી ઘી મૂકો. ચમચામાં પાતળા ચીલાને ગોળાકાર ગતિમાં ફેરવીને ફેલાવો. ચીલાની નીચેની સપાટી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો અને તેને ફેરવો. બીજી બાજુ પણ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. ચીલાને તવામાંથી કાઢીને પ્લેટમાં મૂકેલા બાઉલમાં મૂકો. આ જ રીતે બધા ચીલા તૈયાર કરો. તમે તેને બટાકા અથવા દહીં સાથે ખાઈ શકો છો.

Navratri Recipe 2022: If you are fasting then definitely try this super energy food! It will give you energy for the whole day

સાબુદાણા ચાટ

સાબુદાણા ચાટ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તેમાં સાબુદાણા નાખો. સાબુદાણા ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ પછી, સાબુદાણાને એક વાસણમાં કાઢી લો અને તે જ પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે બાફેલા બટેટાને નાના ટુકડા કરી લો અને તેમાં શેકેલા સાબુદાણા ઉમેરો. તેમાં મીઠું અને લીલું મરચું ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરી થોડી વાર ચડવા દો. જ્યારે સાબુદાણા તપેલીના તળિયે ચોંટવા લાગે તો સમજવું કે તે પાકી ગયો છે. એક પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે ઉપર દહીં, સમારેલી કાકડી અને ટામેટા નાખી સર્વ કરો.

Share This Article