Hypertension: જો તમને હાઈપરટેન્શન હોય તો આ શાકભાજી ખાવાનું ટાળો

admin
2 Min Read

Hypertension: હાઈ બ્લડપ્રેશરને કારણે હાઈપરટેન્શનની સમસ્યા ઉદભવે છે. આ ઉપરાંત હૃદય સંબંધિત બીમારીઓ થવાની પણ ભીતિ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં આહાર અને જીવનશૈલીમાં ફેરફાર કરવો જરૂરી છે. જેથી હાર્ટ ફેલ્યોર, કિડની ફેલ્યોર, હાર્ટ એટેક, સ્ટ્રોક જેવી સમસ્યાઓથી બચી શકાય છે. હાઈ બ્લડ પ્રેશરના કિસ્સામાં, સોડિયમ ઓછી માત્રામાં ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. શાકભાજીને હેલ્ધી ઓપ્શન માનવામાં આવે છે. પરંતુ કેટલીક શાકભાજી એવી હોય છે જેમાં સોડિયમનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. આ ખાતી વખતે થોડી સાવધાની રાખવી જરૂરી છે.

પાલક

પાલક ઘણા જરૂરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. ઘણીવાર તેને ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. પાલકમાં સારી માત્રામાં સોડિયમ હોય છે. 100 ગ્રામ પાલકમાં 79 મિલિગ્રામ સોડિયમ હોય છે. પાલકમાં અલગથી મીઠું ઉમેરવાથી સોડિયમની માત્રા વધી શકે છે. જે હાઈ બ્લડ પ્રેશર માટે સારું નથી.

મેથીના પાન

મેથી અનેક રોગો માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. પરંતુ મેથીના પાન ખાતી વખતે અલગથી મીઠું નાખવાનું ટાળો. મેથીમાં હાજર સોડિયમ પૂરતા પ્રમાણમાં હોય છે. આવી સ્થિતિમાં હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ વધુ સોડિયમ ખાઈ શકે છે. જે હાનિકારક છે.

લેટીસ પાંદડા

લેટીસના પાનમાં પણ એટલી જ માત્રામાં સોડિયમ જોવા મળે છે જેમ કે પાલકમાં. આવી સ્થિતિમાં તેને મીઠું સાથે ખાવું હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે. જો તમારે તેને ખાવું હોય તો તેને વધુ પોટેશિયમવાળા ખોરાક સાથે ખાઓ.

કાજુ

કાજુમાં ભરપૂર માત્રામાં કેલરી અને ચરબી હોય છે. જે લોકોને હાઈ બ્લડ પ્રેશર, સ્થૂળતા અને હાઈ કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા હોય છે. તેઓએ કાજુ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

શકરટેટી

તરબૂચમાં સોડિયમની માત્રા વધુ હોય છે. તેથી હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓએ તેને ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. જો તમારે તરબૂચ ખાવું હોય તો તેને હંમેશા ઓછા સોડિયમવાળા ખોરાકમાં ભેળવીને ખાઓ.

The post Hypertension: જો તમને હાઈપરટેન્શન હોય તો આ શાકભાજી ખાવાનું ટાળો appeared first on The Squirrel.

Share This Article