Health Tips: માત્ર સૂર્યના કિરણો જ નહીં, વિટામિન ડીની ઉણપને પણ દૂર કરી શકે છે આ પીણાં

admin
3 Min Read

Health Tips: સ્વસ્થ રહેવા માટે શરીરમાં જરૂરી તમામ પોષક તત્વોનું હોવું ખૂબ જ જરૂરી છે. આ પોષક તત્વો આપણને માત્ર સ્વસ્થ જ નથી બનાવતા પરંતુ આપણા વિકાસમાં પણ મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. વિટામિન ડી આ આવશ્યક પોષક તત્વોમાંથી એક છે, જે શરીરમાં ઘણા મહત્વપૂર્ણ કાર્યો કરે છે. વિટામિન ડી એ ચરબી-દ્રાવ્ય વિટામિન છે જે શરીરને કેલ્શિયમ અને ફોસ્ફરસને શોષવામાં મદદ કરે છે, જે હાડકાની રચના માટે મહત્વપૂર્ણ છે.

તે સ્નાયુઓને ખસેડવામાં પણ મદદ કરે છે અને આપણી ઉંમરની સાથે મગજના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં ભૂમિકા ભજવી શકે છે. જો કે સૂર્યપ્રકાશને વિટામિન ડીનો પ્રાકૃતિક અને શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે, પરંતુ તમે કેટલાક પીણાંની મદદથી શરીરમાં તેની ઉણપને પણ દૂર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ વિટામિન ડીથી ભરપૂર કેટલાક સ્વાસ્થ્યવર્ધક પીણાં વિશે.

છાશ

વિટામિન ડીની ઉણપને દૂર કરવા માટે છાશ એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોના મતે ડેરી ઉત્પાદનોમાં વિટામીન ડી પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં, શરીરમાં આ જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરવા માટે, તમે તમારા દૈનિક આહારમાં છાશનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ ઉપરાંત તે ગરમીથી બચાવવામાં પણ ફાયદાકારક છે.

ગાજરનો રસ

ગાજરનો રસ શરીરમાં વિટામિન ડીની ઉણપને પણ દૂર કરે છે. તે માત્ર આંખો માટે જ ફાયદાકારક નથી, પરંતુ વિટામિન ડીની ઉણપને દૂર કરીને તમને સ્વસ્થ બનાવવામાં પણ મદદ કરે છે.

નારંગીનો રસ

નારંગીના રસમાં વિટામિન ડી સહિત અન્ય ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. તેમાં હાજર વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિની કામગીરીમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે અને ત્વચાને સ્વસ્થ બનાવે છે.

ગાયનું દૂધ

ગાયનું દૂધ પણ વિટામિન ડીનો સારો સ્ત્રોત છે. આ ઉપરાંત તેમાં કેલ્શિયમ પણ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. જો તમે દૂધનું સેવન કરો છો તો તેનાથી તમારી ત્વચા અને વાળ સારા રહે છે.

સોયા દૂધ

સોયા મિલ્કને પણ વિટામિન ડીનો સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તમે સોયા મિલ્ક સહિત અન્ય છોડ આધારિત દૂધની મદદથી પણ શરીરમાં વિટામિન ડીની સપ્લાય કરી શકો છો. આ તમામ વિટામિન ડી અને અન્ય પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે, જે કુદરતી રીતે ગાયના દૂધમાં જોવા મળે છે.

The post Health Tips: માત્ર સૂર્યના કિરણો જ નહીં, વિટામિન ડીની ઉણપને પણ દૂર કરી શકે છે આ પીણાં appeared first on The Squirrel.

Share This Article