ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન મહિલાઓને પૌષ્ટિક આહાર લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. પરંતુ દરેક સ્ત્રી માટે પ્રેગ્નન્સીનો અનુભવ સાવ અલગ હોય છે, કેટલાકને ખાટા ખાવાનું ગમે છે તો કેટલાકને મીઠી વસ્તુઓ ખાવાનું ગમે છે. તે જ સમયે, કેટલીક સ્ત્રીઓ ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન દૂધ અને ઇંડાને નફરત કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન તમારા આહારમાં સોયામાંથી બનેલા ટોફુનો સમાવેશ કરી શકો છો. ટોફુ ખાવાથી શરીરમાં પ્રોટીનની ઉણપ તો પુરી થાય છે સાથે જ અન્ય ઘણા ફાયદા પણ થાય છે. ચાલો જાણીએ ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન ટોફુ ખાવાના ફાયદા.
હાડકાની મજબૂતી
ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન મહિલાઓએ કેલ્શિયમથી ભરપૂર ખોરાક લેવો જોઈએ, કારણ કે ગર્ભાશયમાં ઉછરી રહેલા બાળકના વિકાસ માટે પણ કેલ્શિયમની જરૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં જો મહિલાઓ કેલ્શિયમથી ભરપૂર ખોરાક ન ખાય તો કેલ્શિયમની ઉણપને કારણે આર્થરાઈટિસ અને ઓસ્ટિયોપોરોસિસનું જોખમ વધી જાય છે. ટોફુ તમારી દૈનિક કેલ્શિયમની જરૂરિયાત પૂરી કરી શકે છે.
એનિમિયામાં ઘટાડો
ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન, સ્ત્રીઓ ઘણીવાર એનિમિયાની ફરિયાદ કરે છે, આ સ્થિતિમાં ટોફુ તમારા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
ટોફુમાં આયર્ન જોવા મળે છે, જે ખાવાથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું ઉત્પાદન વધી શકે છે. એનિમિયાના કારણે મહિલાઓને માથાનો દુખાવો અને નબળાઈ પણ અનુભવાય છે.
હૃદયને સ્વસ્થ રાખો
ટોફુ, જે ઓમેગા 3 ફેટી એસિડથી સમૃદ્ધ છે, તે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન સ્ત્રીઓને હૃદયની સમસ્યાઓથી બચાવે છે. ટોફુ ખાવાથી શરીરમાં લોહીનો પ્રવાહ સારી રીતે કામ કરે છે અને કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર પણ નિયંત્રણમાં રહે છે.
વાળની તંદુરસ્તી
ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન ઘણી સ્ત્રીઓને વાળ ખરવાની સમસ્યા થવા લાગે છે, આવી સ્થિતિમાં ટોફુ ખાવાથી તમારા વાળને પોષણ મળશે. ટોફુ શરીરમાં કેરાટિન પ્રોટીનની ઉણપને દૂર કરે છે, જેનાથી વાળ ખરવાની સમસ્યા ઓછી થાય છે.
The post પ્રેગ્નેન્સી દરમિયાન સોયામાંથી બનેલ આ હાઈ પ્રોટીન ચીઝને ડાયટમાં સામેલ કરો, જાણો તેના ફાયદા appeared first on The Squirrel.