જો તમે આ રીતે દાળમાં તડકા લગાવશો તો લોકો આંગળીઓ ચાટતા રહેશે, બસ સાચી રીત અપનાવો.

admin
3 Min Read

દાળ દરરોજ ઘરે તૈયાર કરવામાં આવે છે, પછી તે અરહર હોય, મગ, અડદ, ચણા હોય કે મસૂર… એ ચોક્કસ છે કે દિવસમાં કોઈને કોઈ સમયે ઘરે દાળ તૈયાર થાય છે. જો દાળને રોટલી અને ભાત સાથે પીરસવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ જ અલગ હોય છે અને જો દાળ મસાલેદાર હોય તો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે. તે જ સમયે, જો તડકાનો સ્વાદ અહીં-ત્યાં થોડો બદલાય છે, તો દાળનો સ્વાદ પણ બગડે છે, આવી સ્થિતિમાં, જો તડકામાં સમાવિષ્ટ દરેક વસ્તુની માત્રા બરાબર હોય અને ગાંઠિયા ઉમેરવામાં આવે. યોગ્ય સમયે, પછી તડકા સંપૂર્ણ હશે. તો કેમ ના જાણીએ દાળ તડકા બનાવવાની સાચી રેસીપી.

People will be licking their fingers if you apply tadka to dal like this, just do it the right way.

દાળ તડકા સામગ્રી:

  • 1 વાટકી અરહર/તુવેર દાળ
  • 1/2 ચમચી મીઠું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 3 આખા લાલ મરચા
  • 1 ચમચી જીરું
  • 1/4 ચમચી હિંગ
  • 1 લીલું મરચું બારીક સમારેલ
  • 5-6 ઝીણી સમારેલી લસણની કળી
  • આદુનો એક ઇંચનો ટુકડો, બારીક સમારેલો
  • 1 ટામેટા બારીક સમારેલા
  • 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 2 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
  • 1 નાની ડુંગળી, બારીક સમારેલી
  • 3 કપ પાણી
  • 2 ચમચી ઘી જરૂર મુજબ
  • પ્રેશર કૂકર
  • પેન

દાળ તડકા બનાવવાની રીત:

દાળ તડકા બનાવવા માટે પહેલા દાળને 20 મિનિટ પલાળી રાખો. આ પછી લસણ અને આદુને છોલીને બારીક સમારી લો. આ પછી પલાળેલી દાળને કુકરમાં મુકો અને પછી 1.5 ગ્લાસ પાણી નાખી ઢાંકણ ઢાંકી દો. હવે મધ્યમ તાપ પર 4-5 સીટી વગાડ્યા બાદ ગેસ બંધ કરી દો. સીટી વાગ્યા પછી કુકરનું પ્રેશર છોડવા દો.

People will be licking their fingers if you apply tadka to dal like this, just do it the right way.

દાળમાં આ રીતે તડકા લગાવો

આ પછી, કડાઈમાં ઘી મૂકો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરવા માટે રાખો. ઘી બરાબર ગરમ થઈ જાય એટલે તેમાં જીરું અને હિંગ નાખીને હલાવો. પછી તેમાં લસણ, આદુ, લાલ મરચું, લીલું મરચું અને ડુંગળી નાખીને હલાવીને સાંતળો. ડુંગળી બ્રાઉન થઈ જાય પછી તેલમાં ટામેટાં ઉમેરીને તવાને ઢાંકી દો. 2 મિનિટ પછી, ઢાંકણને ઉંચુ કરો અને ટેમ્પરીંગને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને થોડી કોથમીર નાખીને મિક્સ કરો.

કોથમીર સાથે સર્વ કરો

હવે દાળને કુકરમાં લાડુ વડે હલાવો. પછી આ દાળને તપેલીમાં મૂકી તરત જ ઢાંકણ ઢાંકી દો. આ પછી દાળમાં બાકીની કોથમીર ઉમેરો અને તે ઉકળે પછી તેને આંચ પરથી ઉતારી લો. તૈયાર છે દાલ તડકા. ભાત સાથે સર્વ કરો.

The post જો તમે આ રીતે દાળમાં તડકા લગાવશો તો લોકો આંગળીઓ ચાટતા રહેશે, બસ સાચી રીત અપનાવો. appeared first on The Squirrel.

Share This Article