જો તમે પરાઠાના શોખીન છો અને નાસ્તાથી લઈને ડિનર સુધી પરાઠા ખાવાનું પસંદ કરો છો, તો તમારા માટે સારા સમાચાર છે. હા, જો અત્યાર સુધી તમે સ્થૂળતાના ડરથી પરાઠાથી દૂર રહેતા હતા, તો હવે તમારે આવું કરવાની જરૂર નથી. તમે સહેજ ફેરફાર કરીને વજન વધાર્યા વિના તમારી મનપસંદ પરાઠા રેસીપીનો આનંદ લઈ શકો છો. ન્યુટ્રિશનિસ્ટ સિમરત કથુરિયાએ તેના ઇન્સ્ટાગ્રામ પર એક વિડિયો શેર કર્યો છે જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે કેવી રીતે તમે કેટલાક ફેરફારો સાથે વજન વધાર્યા વિના પરાઠાનો આનંદ માણી શકો છો.
પરાઠા સ્ટફિંગ –
પરાઠાને હેલ્ધી બનાવવા માટે એ વાતનું પણ ધ્યાન રાખવું ખૂબ જરૂરી છે કે તમે તમારા પરાઠામાં શું ભરો છો. આ માટે ન્યુટ્રિશનિસ્ટ કથુરિયાએ સલાહ આપી છે કે તમે ભરણ માટે ઉચ્ચ ફાઈબરવાળા શાકભાજી પસંદ કરો. ઉદાહરણ તરીકે, મૂળો.
કણક કેવી રીતે છે?
પરાઠાને હેલ્ધી બનાવવા માટે તેના માટે વપરાતો લોટ પણ ખૂબ જ જરૂરી છે. તમે પરાઠાના લોટ જેવા કે બ્રાન લોટ અથવા ઓટ્સના લોટ માટે ઉચ્ચ ફાઇબર લોટને બદલી શકો છો. કથુરિયા કહે છે કે પરાઠા માટે હંમેશા આવા લોટને પસંદ કરો જે તમારું વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરશે.
ચરબી સામગ્રી
તમને જાણીને નવાઈ લાગશે કે પરાઠા બનાવવાની રીતમાં થોડો ફેરફાર કરીને તમે તમારા સ્વાસ્થ્યમાં મોટો ફરક લાવી શકો છો. આ માટે કથુરિયા સલાહ આપે છે કે પરાઠાને રાંધતી વખતે રિફાઈન્ડ ઓઈલને બદલે ઘીનો થોડી માત્રામાં ઉપયોગ કરવો જોઈએ. આમ કરવાથી તમે કેલરી અને ચરબીનું પ્રમાણ ન્યૂનતમ સ્તર પર રાખી શકો છો.