બનાવવા જાવ છો ભાત? તેનું પાણી બચાવો અને 10 મિનિટમાં તૈયાર કરો સ્વાદિષ્ટ પાપડ

admin
2 Min Read

લંચ અને ડિનર માટે પ્લેટમાં ભાતનો સમાવેશ થાય છે. આ સિવાય ભાતમાંથી પણ ઘણી વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. સાથે જ ચોખાના પાપડ અને તેના પાણીના પાપડ પણ બનાવવામાં આવે છે. જો તમે ભાત બનાવવા જઈ રહ્યા છો તો તેનું પાણી બચાવો કારણ કે આ પાણીથી તમે સ્વાદિષ્ટ પાપડ બનાવી શકો છો. આવો જાણીએ કેવી રીતે-

Are you going to make rice? Save its water and prepare delicious papad in 10 minutes

ચોખાના પાણીના પાપડ બનાવવાની રીત:

2 કપ ચોખા
3 ગ્લાસ પાણી
સ્વાદયુક્ત મીઠું
1 ટીસ્પૂન જીરું

ચોખાના પાપડ બનાવવાની રીત:

સૌ પ્રથમ ગેસ પર એક કડાઈ મૂકો અને તેમાં પાણી ઉમેરીને ગરમ કરો. પાણી ગરમ થાય એટલે તેમાં ચોખા નાખો. હવે ગેસની આંચ ઓછી કરો અને ચોખાને પાકવા દો. જ્યારે ચોખા 50 ટકા પાકી જાય, ત્યારે બાકીનું પાણી એક બાઉલમાં કાઢી લો.

Are you going to make rice? Save its water and prepare delicious papad in 10 minutes

હવે 50 ટકા રાંધેલા ચોખામાં 1-2 ગ્લાસ પાણી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર ચોખાને પકાવો. ચોખા બફાઈ જાય એટલે બાકીનું પાણી એક બાઉલમાં કાઢી લો. હવે ચોખાને બાજુ પર રાખો અને એક જ બાઉલમાં બધુ પાણી કાઢી લો.

આ પછી કઢાઈને ગેસ પર રાખો અને તેમાં ચોખાનું પાણી નાખો. જ્યારે તે ગરમ થવા લાગે, ત્યારે તેમાં 1 કપ તમામ હેતુનો લોટ મિક્સ કરો અને સારી રીતે હલાવો. સતત હલાવતા રહીને તેને પકાવો. ઉપરથી મીઠું અને જીરું મિક્સ કરો. થોડી વારમાં મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જશે.

હવે એક મોટી પોલિથીનને તેલથી ગ્રીસ કરો. એક ચમચીમાં તૈયાર કરેલા ચોખા અને સફેદ લોટનું મિશ્રણ ભરીને તેને પોલીથીન પર ઢોસાની જેમ ફેલાવી દો. એ જ રીતે બધા પાપડ ફેલાવો. પંખાની હવામાં થોડા કલાકો સુધી રાખ્યા બાદ તેને તડકામાં સૂકવી દો. તમારા ટેસ્ટી પાપડ 1-2 દિવસમાં તૈયાર થઈ જશે. ગરમ તેલમાં તળીને ખાઓ.

The post બનાવવા જાવ છો ભાત? તેનું પાણી બચાવો અને 10 મિનિટમાં તૈયાર કરો સ્વાદિષ્ટ પાપડ appeared first on The Squirrel.

Share This Article