આલૂ ઈડલી જોઈને ચમકી ઉઠશે બાળકોના ચહેરા, દિવસમાં ભૂખ લાગે તો જલ્દી થી બનાવો, આ રીતે કરો તૈયાર

admin
3 Min Read

તમે બટાકાની બનતી ઘણી વાનગીઓ તો ખાધી જ હશે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય બટેટાની ઈડલીનો સ્વાદ ચાખ્યો છે. હા, તમે બટાકાની સાથે ટેસ્ટી બટેટાની ઈડલી પણ બનાવી શકો છો. સાઉથ ઈન્ડિયન ફૂડ ઈડલી હવે ઘણી ફેમસ થઈ ગઈ છે, તેની સાથે તેમાં ઘણા ટ્વિસ્ટ પણ આપવામાં આવી રહ્યા છે. આ એપિસોડમાં બટેટાની ઈડલી પણ તૈયાર કરવામાં આવી રહી છે. બટાટા બાળકોને ખૂબ પસંદ કરવામાં આવે છે, તેથી જો તમે તેમના માટે કંઈક સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગતા હો, તો તમે બટાકાની ઈડલી બનાવી શકો છો. આલૂ ઈડલી દિવસ દરમિયાન નાસ્તા તરીકે પણ પીરસી શકાય છે.

બટાકાની ઈડલી બનાવવા માટે સોજી, ચણાની દાળ, દહીંનો પણ ઉપયોગ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં આ વાનગી ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત હેલ્ધી પણ બને છે. આલૂ ઈડલીને બાળકોના લંચ બોક્સમાં પણ રાખી શકાય છે. આવો જાણીએ બટેટાની ઈડલી બનાવવાની સરળ રીત.

Children's faces will light up when they see Aloo Idli, if you feel hungry during the day, make it quickly, prepare it like this

બટેટાની ઈડલી બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • બટાકા – 2
  • રવો (સોજી) – 1 કપ
  • દહીં – 1/2 કપ
  • ચણાની દાળ – 1 ચમચી
  • રાઈ – 1/2 ચમચી
  • જીરું – 1/2 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • કઢી પત્તા – 7-8
  • ખાવાનો સોડા – 1/2 ચમચી
  • લીલા મરચા સમારેલા – 2
  • લીલા ધાણા સમારેલી – 2 ચમચી
  • તેલ – 2 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Children's faces will light up when they see Aloo Idli, if you feel hungry during the day, make it quickly, prepare it like this

બટાકાની ઈડલી કેવી રીતે બનાવવી
ટેસ્ટી આલૂ ઈડલી બાળકોને ગમશે. આને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બટાકાને બાફી લો અને પછી તે ઠંડા થયા બાદ તેની છાલ ઉતારી લો. હવે એક બટેટાને મેશ કરો અને તેને બ્લેન્ડરમાં નાખો, થોડું પાણી ઉમેરો અને બ્લેન્ડ કરતી વખતે તેની સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો. હવે તૈયાર કરેલી પેસ્ટને એક મોટા બાઉલમાં ટ્રાન્સફર કરીને બાજુ પર રાખો. હવે એક નાની કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો.

તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં સરસવ, જીરું, કઢી પત્તા, લીલાં મરચાં, ચણાની દાળ અને ચપટી હિંગ નાખીને તળી લો. જ્યારે મસાલામાંથી સુગંધ આવવા લાગે ત્યારે તેમાં સોજી ઉમેરીને ધીમી આંચ પર સાંતળો. આ પછી ગેસ બંધ કરીને મિશ્રણને એક બાઉલમાં કાઢી લો. મિશ્રણ ઠંડું થાય એટલે તેમાં બટેટાની પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

આ પછી તેમાં દહીં, લીલા ધાણાજીરું અને થોડું મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. આ પછી તૈયાર બેટરને 15 મિનિટ ઢાંકીને બાજુ પર રાખો. 15 મિનિટ પછી, બેટરમાં એક ક્વાર્ટર કપ પાણી ઉમેરો અને બેકિંગ સોડા ઉમેરો અને ધીમે ધીમે મિક્સ કરો. હવે એક ઈડલી વાસણ લો અને તેના પર તેલ લગાવો અને તેમાં ઈડલીનું બેટર ઉમેરીને બાફી લો. ઈડલીને 15 મિનિટ બાફીને પકાવો. આ તપાસ પછી. ઈડલી બફાઈ જાય એટલે તેને વાસણમાંથી બહાર કાઢી લો. હવે તૈયાર છે ટેસ્ટી આલૂ ઈડલી. તેને લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરી શકાય છે.

The post આલૂ ઈડલી જોઈને ચમકી ઉઠશે બાળકોના ચહેરા, દિવસમાં ભૂખ લાગે તો જલ્દી થી બનાવો, આ રીતે કરો તૈયાર appeared first on The Squirrel.

Share This Article