ડાયાબિટીસના દર્દીઓ આ રીતે ખાશે ઓટમીલ તો કંટ્રોલમાં રહેશે બ્લડ શુગર લેવલ, આજે જ કરો ટ્રાય

admin
2 Min Read

ડાયાબિટીસના આહારમાં બધું વિચારીને જ ખાવાનું હોય છે. આ સાથે ડાયાબિટીસમાં ઘણી વસ્તુઓથી બચવું પડે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે ફાઈબરથી ભરપૂર પોરીજ ખાવાથી ડાયાબિટીસમાં ફાયદો થાય છે. તેમાં દ્રાવ્ય ફાઇબર હોવાને કારણે તે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. ઓટમીલમાં ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો હોય છે અને તે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર ઘટાડી શકે છે. ઓટમીલમાં કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, થિયામીન, પોટેશિયમ, ઝિંક અને અન્ય ઘણા પ્રકારના વિટામિન્સ મળી આવે છે, જે શુગરના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ આરોગ્યપ્રદ છે. અહીં ડાયાબિટીસના આહારમાં ઓટમીલનો સમાવેશ કરવાની રીતો છે, જે તેને વધુ ફાયદાકારક બનાવી શકે છે.

શુગરના દર્દીઓએ કયા સમયે પોરીજ ખાવું જોઈએ?

ડાયાબિટીસમાં સવારનો નાસ્તો સૌથી મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે અને ઓટમીલમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે આપણા આખા દિવસના ભોજનનું સંતુલન જાળવવામાં મદદ કરે છે.

Diabetic patients will eat oatmeal in this way, then the blood sugar level will be under control, try it today

એટલા માટે સવારના નાસ્તામાં પોરીજનું સેવન કરવા પર ભાર મૂકવામાં આવે છે. ઓટમીલ ખાવાથી આખા દિવસ માટે એનર્જી મળે છે અને પેટ ભરેલું લાગે છે. તે ગ્લુકોઝના શોષણને ધીમું કરે છે. આ સાથે, જો તમે ઇચ્છો તો, તમે રાત્રિભોજનમાં દળિયાને પણ સામેલ કરી શકો છો.

ડાયાબિટીસના આહારમાં ઓટમીલનો સમાવેશ કેવી રીતે કરવો?

જો કે આપણે સામાન્ય રીતે મીઠી દાળ પસંદ કરીએ છીએ, પરંતુ જો તમે ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે દળિયાનું સેવન કરી રહ્યા છો, તો તમે ખારી અને મિક્સ વેજ પોરીજ અજમાવી શકો છો. દૂધ સાથે દળિયા બનાવવાને બદલે શાકભાજી સાથે દળિયા બનાવો. મીઠી દાળ સુગર લેવલ વધારી શકે છે, તેથી સુગરના દર્દીઓએ શાકભાજી સાથે દળિયાનું સેવન કરવું જોઈએ.

The post ડાયાબિટીસના દર્દીઓ આ રીતે ખાશે ઓટમીલ તો કંટ્રોલમાં રહેશે બ્લડ શુગર લેવલ, આજે જ કરો ટ્રાય appeared first on The Squirrel.

Share This Article