વેજ ફ્રાઈડ રાઇસમાં કોરિયન ફ્લેવર લાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ

admin
2 Min Read

કોઈપણ દેશનું ભોજન અને સ્વાદ તેની સંસ્કૃતિનું દર્પણ હોય છે. તમે ખાવાના સ્વાદથી જ કહી શકો છો કે તે કયા દેશનો છે. અત્યાર સુધી તમે તળેલા ચોખાની ઘણી જાતો અજમાવી હશે, તો શું તમે ફ્રાઈડ રાઇસમાં કોરિયન ફ્લેવર પણ અજમાવ્યું છે. જો નહીં, તો આજે અમે તમને કેટલીક એવી ટિપ્સ અને ટ્રિક્સ જણાવીશું જેના દ્વારા તમે સિમ્પલ વેજ ફ્રાઈડ રાઇસમાં કોરિયન ફ્લેવર લાવી શકો છો. કોરિયન સ્વાદ બાકીના કરતાં અલગ છે, ઉપયોગમાં લેવાતી સામગ્રી અલગ છે, જે ખોરાકનો સ્વાદ પણ અલગ બનાવે છે.Follow these tips to bring out the Korean flavor in Veg Fried Rice

સોયા સોસ સાથે ગોચુજંગનો ઉપયોગ કરો
આપણે બધા જાણીએ છીએ કે ફ્રાઈડ રાઈસ બનાવતી વખતે તેમાં વિનેગર, ચીલી સોસ અને સોયા સોસનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેનું મિશ્રણ ચોખાને ચાઈનીઝ સ્વાદ આપે છે. ચાઈનીઝને બદલે આપણને કોરિયન ફ્લેવર જોઈએ છે, તેથી વિનેગર અને ચીલી સોસને બદલે આપણે સોયા સોસ અને ગોચુજંગ મિક્સ કરીને તેની પેસ્ટનો ઉપયોગ કરવો પડશે. આ ચોખાને કોરિયન સ્વાદ આપશે.

તલના તેલનો ઉપયોગ કરો
ચાઈનીઝ ફ્રાઈડ રાઈસ બનાવવા માટે અન્ય કોઈપણ તેલનો ઉપયોગ કરવાને બદલે તલના તેલનો જ ઉપયોગ કરો. તમને જણાવી દઈએ કે કોરિયન ફૂડમાં તલના તેલનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. એટલા માટે તમે શાકભાજી અને ચોખાને તળવા માટે તલના તેલનો ઉપયોગ કરો છો.

ચોખા સાથે કિમચી ઉમેરો
ચોખા રાંધ્યા પછી, કિમચી ઉમેરો, એક કોરિયન સલાડ જે સામાન્ય રીતે તમામ કોરિયન ખોરાક સાથે પીરસવામાં આવે છે. એટલા માટે તમે કિમચીને ભાત સાથે અથવા ભાતમાં મિક્સ કરીને સર્વ કરો છો.Follow these tips to bring out the Korean flavor in Veg Fried Rice

કિમચી જ્યૂસનો ઉપયોગ કરો
મસાલા સાથે મિશ્રિત કોઈપણ શાકભાજીને 10-15 દિવસ માટે આથો આપવામાં આવે છે, પછી મરચું મીઠું અને અન્ય મસાલાઓ સાથે છાંટવામાં આવે છે. આ કિમચીના રસને કિમચીનો રસ કહેવામાં આવે છે. તમે વિનેગરને બદલે આ રસનો ઉપયોગ કરી શકો છો, જે ફ્રાઈડ રાઇસને કોરિયન સ્વાદ આપશે.

તલ
કોરિયન ફૂડમાં, તેઓ તલ અને તેના તેલનો ઉપયોગ તેને અલગ સ્વાદ આપવા માટે કરે છે. આ સ્થિતિમાં, જ્યારે તમે ભાત સર્વ કરો છો, ત્યારે તેમાં સ્પ્રિંગ ઓનિયનની સાથે તલ નાંખો.

The post વેજ ફ્રાઈડ રાઇસમાં કોરિયન ફ્લેવર લાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ appeared first on The Squirrel.

Share This Article