શું તમે ક્યારેય તેલ વગરના ડુંગળીના ભજીયા ખાધા છે? માધુરી દીક્ષિતે શેર કરી રેસિપી

admin
2 Min Read

ઝરમર વરસાદ, હાથમાં ચા અને તમારી સામે ગરમાગરમ ડુંગળીના પકોડા, બસ મજા છે. તમારી જેમ તમારી ફેવરિટ અભિનેત્રી માધુરી દીક્ષિતને પણ આ પકોડા ખૂબ જ ગમે છે. તેને રસોઈનો પણ ખૂબ શોખ છે. માધુરી તેની યુટ્યુબ ચેનલ પર એક કરતા વધુ ટેસ્ટી રેસિપીના વીડિયો શેર કરતી રહે છે. હાલમાં જ તેણે તેના પરિવાર સાથે ચાર અલગ-અલગ પ્રકારના પકોડાની રેસીપીનો વીડિયો શેર કર્યો છે. તેમાં ડીપ ફ્રાઈડ, શેલો ફ્રાઈડ, એર ફ્રાઈડ અને બેકડ પકોડાનો સમાવેશ થાય છે. જો તમે તળેલી વસ્તુઓ ખાવાથી દૂર રહો છો અને પકોડા છોડી શકતા નથી, તો અધુરી પાસેથી અહીં શીખો કે તેલ વગર તળેલા પકોડા કેવી રીતે બનાવાય છે…Have you ever had onion fritters without oil? Recipes shared by Madhuri Dixit

ડુંગળીના ભજિયા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • ડુંગળી – 2 મધ્યમ કદ
  • ચણાનો લોટ – 2/3 કપ
  • ચોખાનો લોટ – 2 ચમચી
  • આદુ – 1/2 ચમચી
  • લીલા મરચા – 1 બારીક સમારેલ
  • હળદર – 1/2 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
  • ખાવાનો સોડા – એક ચપટી
  • તેલ – 1 ચમચી
  • પાણી – 2 થી 3 ચમચીHave you ever had onion fritters without oil? Recipes shared by Madhuri Dixit

આ રીતે બનાવેલ ડમ્પલિંગ

  • 1. સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં સમારેલી ડુંગળી લો અને તેમાં ચણાનો લોટ, ચોખાનો લોટ, મીઠું, હળદર, લાલ મરચું પાવડર, આદુ અને લીલું મરચું મિક્સ કરો.
  • 2. હવે તેમાં એક ચપટી ખાવાનો સોડા અને થોડું તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • 3. હવે જરૂર જણાય તો થોડું થોડું પાણી ઉમેરો.
  • 4. બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી બેક કરો, ડીપ ફ્રાય કરો, એર ફ્રાય કરો અને શેલો ફ્રાય કરો.
  • એર ફ્રાઈડના ફાયદા

એર ફ્રાયરમાં ગરમ ​​હવા સાથે ખોરાક રાંધવામાં આવે છે. આમાં તળેલા પકોડાની સરખામણીમાં તેલનો ઉપયોગ ઓછો થાય છે. એર ફ્રાયર સાથે ખોરાકમાં ઓછી રાસાયણિક પ્રતિક્રિયા થાય છે અને આ પકોડા ખૂબ જ હળવા હોય છે. તેનાથી પેટમાં એસિડિટી અને ખાટા ઓડકાર નથી થતા. વીજળીનો ખર્ચ પણ ઓછો થાય છે. માત્ર પકોડા જ નહીં, તમે આ રીતે તળેલી વસ્તુઓ જેમ કે ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ, સમોસા, પુરી, કચોરી, પકોડા કે ગાંઠિયા પણ બનાવી શકો છો.

The post શું તમે ક્યારેય તેલ વગરના ડુંગળીના ભજીયા ખાધા છે? માધુરી દીક્ષિતે શેર કરી રેસિપી appeared first on The Squirrel.

Share This Article