ચા પીવાના છો શોખીન, તો શિયાળામાં બનાવો આ રીતે ચાર પ્રકારની ચા

admin
4 Min Read

ભારતમાં દિવસની શરૂઆત ચાથી થાય છે. ચા એ પીણું છે જે સૌથી વધુ પીવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકોને ચા ગમે છે. જ્યારે શિયાળો હોય તો ચા લોકોની જરૂરિયાત બની જાય છે. શિયાળામાં દરેક વ્યક્તિને ચા પીવાની ઈચ્છા હોય છે. જેઓ ઓછી ચા પીવે છે તેઓ પણ આ સિઝનમાં ચાનો ઇનકાર કરી શકતા નથી. તમે મહેમાનોને ચા પીરસવાનું પણ ભૂલશો નહીં. ચાની એટલી બધી માંગ છે, તેથી ચામાં ઘણી વેરાયટી છે. જો કે, લોકો મોટે ભાગે દૂધ અથવા લેમન ટી પીવે છે. જો તમને ચા ગમે છે અને તેમાં કંઈક અલગ જોઈતું હોય તો તમે અલગ પ્રકારની ચા ટ્રાય કરી શકો છો. આ ચા બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ નિયમિત ચા જેટલી ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય છે. ચાલો જાણીએ શિયાળામાં ચાર પ્રકારની ચા બનાવવાની સરળ રેસિપી.

મસાલા ચા

મસાલા ચા દેશમાં સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવતી ચા છે. તમે તેને ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.

મસાલા ચા બનાવવા માટેની સામગ્રી

4 કાળા મરી, 4 લવિંગ, 7-8 એલચી, તજ, જાયફળ, એક ચમચી વરિયાળી, ગુલાબની પાંખડીઓ, આદુનો પાવડર, ચાના પાંદડા, ખાંડ, દૂધ, પાણી.

મસાલા ચા કેવી રીતે બનાવવી

મસાલા ચા બનાવવા માટે એક તવા પર બધા મસાલા શેકી, સારી રીતે પીસીને પાવડર બનાવી લો. ગેસ પર પાણી ગરમ કરો, તેમાં ચા પત્તી નાખીને થોડી વાર ઉકાળો. પછી દૂધ અને ખાંડ મિક્સ કરી થોડી વાર ઉકાળો. બાદમાં તેમાં ચા મસાલો નાખીને 5 મિનિટ ઉકાળો. તમારી મસાલા ચા તૈયાર છે.

If you are fond of drinking tea, make four types of tea in winter

પેપરમિન્ટ ટી

પેપરમિન્ટ ટી તમને અંદરથી તાજગી આપશે. તમે સ્વસ્થ ફુદીનાની ચા ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.

પેપરમિન્ટ ટી બનાવવા માટેની સામગ્રી

8-10 ફુદીનાના પાન, અડધી ચમચી કાળા મરી, સમાન માત્રામાં કાળું મીઠું, એક ચમચી ખાંડ અને પાણી.

પેપરમિન્ટ ટી રેસીપી

તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ફુદીનાના પાનને ધોઈ લો અને તેને ધીમી આંચ પર એક તપેલીમાં પાણીથી ઉકાળો. હવે કાળું મીઠું અને કાળા મરી નાખીને 5 મિનિટ ઉકાળો. પછી ખાંડ ઉમેરો. બરાબર ઉકળે એટલે તેને ગાળી લો.

હર્બલ ગ્રીન ટી

ગ્રીન ટી સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આજકાલ ગ્રીન ટીની માંગ વધી છે. ગ્રીન ટી બનાવવી સરળ છે.

ગ્રીન ટી બનાવવા માટેની સામગ્રી

બે કપ પાણી, આદુનો ટુકડો, બે એલચીનો ભૂકો, ફુદીનાના પાન, તુલસીના પાન, લીંબુનો રસ, મધ.

હર્બલ ગ્રીન ટી રેસીપી

તેને બનાવવા માટે એક પેનમાં બે કપ પાણી ગરમ કરો અને તેમાં વાટેલું આદુ અને એલચી ઉમેરો. થોડી વાર ઉકળ્યા બાદ ગેસ બંધ કરી દો. હવે તુલસીના પાન અને ફુદીનાને ધોઈને ઉકાળેલા પાણીમાં મિક્સ કરી 2 મિનિટ ઢાંકીને રાખો. આ પાણીમાં ફુદીનો અને તુલસીનો સ્વાદ ઉમેરશે. પછી એક ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો. પીતા પહેલા, એક ચમચી મધ ઉમેરો, ચાને ગાળી લો અને હર્બલ ગ્રીન ટી સર્વ કરો.

If you are fond of drinking tea, make four types of tea in winter

કાશ્મીરી ગુલાબી ચા

કાશ્મીરની ચા એટલે કે કહવા ખૂબ પ્રખ્યાત છે. આ ચા ગુલાબી રંગની છે. આ કાશ્મીરી ગુલાબી ચા તમે ઘરે બેઠા પણ સરળતાથી ચાખી શકો છો.

ગુલાબી ચા બનાવવા માટેની સામગ્રી

પાણી, એલચી, લવિંગ, લીલી ચાનો મસાલો, ખાવાનો સોડા, દૂધ, ખાંડ અને પિસ્તા (વૈકલ્પિક)

કાશ્મીરી ચા રેસીપી

એક પેનમાં પાણી, એલચી, લવિંગ, ગ્રીન ટી મિક્સ કરીને ઉકાળો. બફાઈ જાય એટલે તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરો. જ્યારે બરાબર રંધાઈ જાય ત્યારે આ મિશ્રણને ગેસ પરથી ઉતારી લો અને બાજુ પર રાખો. આ દરમિયાન, બીજા પેનમાં દૂધ અને ખાંડ મિક્સ કરો અને પકાવો. જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે એક ગ્લાસમાં અડધું દૂધનું મિશ્રણ અને અડધું અગાઉથી તૈયાર મસાલા ચાનું મિશ્રણ મિક્સ કરો. તમારી ગુલાબી ચા તૈયાર છે. ઉપર પિસ્તા ઉમેરી ગરમાગરમ સર્વ કરો.

The post ચા પીવાના છો શોખીન, તો શિયાળામાં બનાવો આ રીતે ચાર પ્રકારની ચા appeared first on The Squirrel.

Share This Article