ડાયાબિટીસના દર્દીઓના આહારમાં સમાવેશ કરો આ 5 આયુર્વેદિક વસ્તુઓનો, બ્લડ સુગર રહેશે કંટ્રોલમાં

admin
3 Min Read

આજકાલ બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાવા-પીવાની ખોટી આદતોને કારણે ડાયાબિટીસના દર્દીઓની સંખ્યા વધી રહી છે. આ રોગને બ્લડ સુગર તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ રોગ ત્યારે થાય છે જ્યારે લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર ખૂબ વધી જાય છે. જો શરીરમાં પૂરતી માત્રામાં ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન થતું નથી, તો કોષો યોગ્ય રીતે કામ કરતા નથી. જેના કારણે ગ્લુકોઝ લોહીમાં જ ભેગું થાય છે.Include these 5 Ayurvedic foods in the diet of diabetics, blood sugar will be under control

જો તમે પણ ડાયાબિટીસના દર્દી છો તો તમારા આહારનું ખાસ ધ્યાન રાખો. બ્લડ સુગરને સામાન્ય રાખવા માટે, ઓછી ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સવાળી વસ્તુઓ ખાઓ. અમુક આયુર્વેદિક જડીબુટ્ટીઓ પણ લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને સામાન્ય રાખવામાં મદદ કરી શકે છે. તો ચાલો જાણીએ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે અસરકારક આયુર્વેદિક ઉપચાર.Include these 5 Ayurvedic foods in the diet of diabetics, blood sugar will be under control

ગિલોય

ગિલોય ડાયાબિટીસમાં જાદુઈ દવાની જેમ કામ કરે છે. તેનો રસ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આને પીવાથી બ્લડ શુગર લેવલ સુધરે છે. આ સિવાય ગિલોયમાં બળતરા વિરોધી ગુણો જોવા મળે છે.

કારેલા

આયુર્વેદ અનુસાર, કારેલા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાનથી ઓછું નથી. તેમાં એવા ગુણ જોવા મળે છે, જે બ્લડ સુગર લેવલને સામાન્ય રાખે છે. તેમાં પોલીપેપ્ટાઈડ-પી નામનું ઇન્સ્યુલિન જેવું સંયોજન હોય છે, જે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે. કારેલા ગ્લુકોઝના ઉપયોગને સુધારવામાં પણ મદદરૂપ છે. જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો, તો તમારા આહારમાં કારેલાને ચોક્કસપણે સામેલ કરો.

જામુન

જામુનને બ્લેક પ્લમ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તે બ્લડ શુગર લેવલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં એન્થોકયાનિન, ઈલાજિક એસિડ અને પોલિફેનોલ્સ મળી આવે છે. જામુન અથવા તેનો રસ પણ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ ફળનો ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો છે, જે શુગરના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં ફાઈબર પૂરતા પ્રમાણમાં હોય છે, તે પાચનમાં સુધારો કરે છે.

આમળા

હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે આમળામાં વિટામિન-સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ જોવા મળે છે. તે શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં હાજર એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ ગુણ ઓક્સિડેટીવ સ્ટ્રેસ ઘટાડે છે, જે તમારા ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખે છે.

ગુડમાર

ગુડમારનો ઉપયોગ સદીઓથી આયુર્વેદિક દવામાં થતો આવ્યો છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ગુડમાર ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે કુદરતી રીતે ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેના ઉપયોગથી બ્લડ શુગરનું સ્તર સામાન્ય રહે છે. ગુડમાર ડાયાબિટીસ માટે રામબાણ છે. તેને જિમ્નેમા સિલ્વેસ્ટ્રે તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે.

The post ડાયાબિટીસના દર્દીઓના આહારમાં સમાવેશ કરો આ 5 આયુર્વેદિક વસ્તુઓનો, બ્લડ સુગર રહેશે કંટ્રોલમાં appeared first on The Squirrel.

Share This Article