શું રોજ કઢી પત્તા ખાવા યોગ્ય છે? જાણો તેના ફાયદા અને તેને ખાવાની યોગ્ય માત્રા

admin
4 Min Read

ભારતીય રસોડામાં આવી ઘણી બધી જડીબુટ્ટીઓ અને મસાલાઓનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે ખોરાકનો સ્વાદ અનેકગણો વધારી દે છે. ખાવાનો સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત તે સ્વાસ્થ્યને પણ ઘણા ફાયદા આપે છે. કઢી પત્તા આમાંથી એક છે, જેનો ઉપયોગ વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓમાં થાય છે. તે ભારતીય ભોજનમાં વપરાતી સૌથી લોકપ્રિય વનસ્પતિ છે. એન્ટીઑકિસડન્ટો, ખનિજો અને અન્ય ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર, કઢીના પાંદડા આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા પણ પ્રદાન કરે છે. જો કે, લોકો ઘણીવાર તેના ઉપયોગ વિશે મૂંઝવણમાં રહે છે.

જો કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, પરંતુ શું દરરોજ તેનું સેવન કરવું આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે? જો તમે પણ આ સવાલનો જવાબ શોધી રહ્યા છો, તો આજે આ લેખમાં અમે તમને જણાવીશું કે શું તમારા માટે દરરોજ કરી પત્તાનું સેવન કરવું સુરક્ષિત છે કે નહીં?

Is it okay to eat curry leaves daily? Know its benefits and the right amount to eat it

કઢી પત્તાના ફાયદા
તમે ઘણી રીતે સરળતાથી કરીના પાંદડાને તમારા દૈનિક આહારનો એક ભાગ બનાવી શકો છો. તેમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, વિટામીન A, C અને E હોય છે. તે બળતરા વિરોધી, એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટિ-ડાયાબિટીક ગુણધર્મોને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે, જે શરીરમાં રક્ત ખાંડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરવાના અન્ય ફાયદા નીચે મુજબ છે-

વિટામિન સીથી ભરપૂર હોવાથી, કઢીના પાંદડા શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને બહાર કાઢવામાં અને ઓક્સિડેટીવ તણાવને રોકવામાં મદદ કરે છે.

તેમાં હાજર એન્ટીઑકિસડન્ટો સ્વસ્થ આંતરડાને પ્રોત્સાહન આપવા અને પાચનમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે.

કઢી પત્તામાં હાજર વિટામિન એ આંખોની રોશની સુધારવામાં અને અન્ય આંખ સંબંધિત સમસ્યાઓના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

તે ત્વચાના કોષોમાં લોહી અને ઓક્સિજનના પ્રવાહને પ્રોત્સાહન આપવામાં પણ મદદ કરે છે, જે વાળના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

કઢી પત્તામાં હાજર વિટામિન ઇ ત્વચાના સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવામાં અને ખીલ, પિમ્પલ્સ અને અન્ય રોગોને રોકવામાં મદદ કરે છે.

Is it okay to eat curry leaves daily? Know its benefits and the right amount to eat it

શું રોજ કઢી પત્તા ખાવા યોગ્ય છે?
કઢી પત્તા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોવા છતાં દરેક વસ્તુ ખાવાની એક સાચી રીત છે. આવું જ કરી પત્તા સાથે પણ થાય છે. યુએસડીએ ડેટામાં કરીના પાંદડા માટે કોઈ પ્રમાણભૂત ભાગનું કદ ન હોવાથી, કઢીના પાંદડા સાથે રાંધતી વખતે તમને કેટલા પોષક તત્વો અને કેલરી મળી રહી છે તે ખાતરીપૂર્વક જાણવું મુશ્કેલ છે. આવી સ્થિતિમાં, તેને આહારમાં સામેલ કરતા પહેલા, નિષ્ણાતની સલાહ લો અને તેના યોગ્ય ડોઝ વિશે માહિતી મેળવો.

આ રીતે કઢી પત્તાને તમારા આહારનો ભાગ બનાવો

તડકા તરીકે- તમે વિવિધ વાનગીઓ માટે તડકા તૈયાર કરવા માટે કરી પત્તાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આનાથી ખાવાનો સ્વાદ તો વધશે જ, પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક રહેશે.

ચાના રૂપમાં- જો તમે ઇચ્છો તો ચા બનાવીને તમારા આહારમાં કઢી પત્તાનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. તમારા દિવસની શરૂઆત કરી લીફ ચાથી કરવી એ પણ એક સ્વસ્થ વિચાર છે.

પાઉડર તૈયાર કરો- જો તમે ઈચ્છો તો કરી પત્તાનો પાવડર બનાવીને પણ તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે તેને તડકામાં સૂકવી, પાવડર બનાવીને તેને સલાડ, સૂપ, હેલ્થ-ડ્રિંકમાં મિક્સ કરીને સેવન કરો.

કાચા ચાવવું – સારા અને સ્વસ્થ દિવસની શરૂઆત કરવા માટે, તમે કઢીના પાંદડાને ધોઈ અને ચાવી શકો છો અને સવારે તેને સૌથી પહેલા ખાઈ શકો છો.

The post શું રોજ કઢી પત્તા ખાવા યોગ્ય છે? જાણો તેના ફાયદા અને તેને ખાવાની યોગ્ય માત્રા appeared first on The Squirrel.

Share This Article