પનીર ટિક્કા ખાવાના છો શોખીન, તો રેસ્ટોરન્ટ જેવા સ્વાદિષ્ટ ઘરે જ બનાવો પનીર ટિક્કા, નોંધી લો સરળ રેસિપી

admin
4 Min Read

તમે હોટેલ કે રેસ્ટોરન્ટમાં સ્ટાર્ટર તરીકે ઘણી વખત પનીર ટિક્કાનો આનંદ માણ્યો હશે. પનીર ટિક્કા એ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવતી ફૂડ ડીશ છે જે ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પણ છે. પનીર ટિક્કા ઘણીવાર પાર્ટીઓ અને ફંક્શન્સમાં પણ પીરસવામાં આવે છે. જો તમે પનીર ટિક્કા ખાવાનું પસંદ કરો છો, પરંતુ ઘરે રેસ્ટોરન્ટ જેવા પનીર ટિક્કા બનાવી શકતા નથી, તો અમારી ઉલ્લેખિત રેસીપી તમારા માટે ખૂબ ઉપયોગી થઈ શકે છે. ટેસ્ટથી ભરપૂર પનીર ટિક્કા સરળ પદ્ધતિને અનુસરીને તૈયાર કરી શકાય છે.

કેપ્સિકમ, ડુંગળી અને દહીં સહિતના ઘણા મસાલાનો ઉપયોગ પનીર ટિક્કા બનાવવા માટે થાય છે. પનીર ટિક્કા એક એવી વાનગી છે જે બાળકો જેટલી જ પુખ્ત વયના લોકો પણ પસંદ કરે છે. આવો જાણીએ પનીર ટિક્કા બનાવવાની રેસિપી.

Paneer tikka lover, then make delicious restaurant-like Paneer Tikka at home, note the simple recipe.

પનીર ટિક્કા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • પનીર – 250 ગ્રામ
  • ઝીણી સમારેલી ડુંગળી – 1 કપ
  • સમારેલા કેપ્સીકમ – 1 કપ
  • આદુ-લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • દહીં – 1 વાટકી
  • શેકેલા ચણાનો લોટ – 2 ચમચી
  • માખણ – 2 ચમચી
  • ખાંડ – 1/4 ચમચી
  • હળદર – 1/2 ચમચી
  • જીરું પાવડર – 1 ચમચી
  • કાળા મરી પાવડર – 1/4 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
  • કસુરી મેથી 1/4 ચમચી
  • સરસવનું તેલ – 2 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Paneer tikka lover, then make delicious restaurant-like Paneer Tikka at home, note the simple recipe.

પનીર ટિક્કા રેસીપી
પનીર ટિક્કાને સ્વાદથી ભરપૂર બનાવવા માટે, પહેલા પનીરને મોટા ચોરસ ટુકડામાં કાપી લો. આ પછી કેપ્સિકમ અને ડુંગળીને મોટા ક્યુબ્સમાં કાપી લો. હવે એક બાઉલમાં દહીં નાંખો અને દહીં સ્મૂધ ન થાય ત્યાં સુધી તેને હલાવતા રહો. દહીં એકદમ સ્મૂધ થઈ જાય પછી તેમાં શેકેલા ચણાનો લોટ, કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, ધાણા પાવડર અને બીજા બધા મસાલા (હળદર સિવાય) અને ખાંડ અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

હવે એક નાની કડાઈમાં સરસવનું તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં હળદર પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. હવે દહીંના મિશ્રણમાં ગરમ ​​તેલ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી આ મિશ્રણમાં પનીર, ડુંગળી અને કેપ્સિકમના ટુકડા નાખીને સારી રીતે કોટ કરીને મેરિનેટ કરો. આ પછી બાઉલને ઢાંકીને 4 કલાક માટે મેરીનેટ કરવા માટે ફ્રીજમાં રાખો.

નિશ્ચિત સમય પછી, ઓવનને 200 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 6-8 મિનિટ માટે પ્રીહિટ થવા દો. જો તમે ટિક્કા માટે લોખંડના સ્કેવરનો ઉપયોગ કરો છો, તો પહેલા તેને તેલથી ગ્રીસ કરો અને જો તમે લાકડાના સ્કેવરનો ઉપયોગ કરો છો, તો તેને 15 મિનિટ માટે ઠંડા પાણીમાં પલાળી રાખો. હવે મેરીનેટેડ પનીર, ડુંગળી અને કેપ્સીકમને સ્કીવર પર બરાબર લગાવો.

સ્કીવર્સ પર બધી વસ્તુઓ બરાબર ગોઠવ્યા પછી, તેને એલ્યુમિનિયમ ફોઇલ પર મૂકો, બ્રશની મદદથી ટિક્કા પર બટર લગાવો અને તેને ઓવનમાં 10 મિનિટ સુધી પકાવો. આ પછી, ટિક્કાને પલટાવીને બીજી 5 મિનિટ સુધી પનીરની કિનારીઓ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. હવે ટિક્કાને પ્લેટમાં મૂકો અને ઉપર ચાટ મસાલો અને લીંબુનો રસ છાંટીને લીલી ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

The post પનીર ટિક્કા ખાવાના છો શોખીન, તો રેસ્ટોરન્ટ જેવા સ્વાદિષ્ટ ઘરે જ બનાવો પનીર ટિક્કા, નોંધી લો સરળ રેસિપી appeared first on The Squirrel.

Share This Article