Sawan Recipe: સાવનના વ્રત દરમિયાન બનાવો અને ખાઓ ટેસ્ટી કુટ્ટુના લોટના ભજીયા, આ છે રેસિપી

admin
2 Min Read

સાવન મહિનામાં, ભોલે બાબાના ભક્તો ભગવાન શિવને પ્રસન્ન કરવા માટે પૂજા અને ઉપવાસ કરે છે. આ વ્રતમાં લોકો ફળ ખાવા માટે ઘઉંના લોટમાંથી બનેલી ઘણી વસ્તુઓનું સેવન કરે છે. જો તમે પણ સાવનના ઉપવાસ દરમિયાન ફળો ખાવાની રેસિપી શોધી રહ્યા છો, તો તરત જ બનાવો બિયાં સાથેના લોટના ડમ્પલિંગ. આ રેસીપી બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ નથી પરંતુ ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ છે. તો ચાલો, વિલંબ કર્યા વિના, કુટ્ટુ કે ભજીયાની આ રેસીપી કેવી રીતે બનાવવી તે જાણીએ.

Sawan Recipe: Make and Eat Tasty Kuttu Flour Bhajiyas During Sawan Vrat, Here's the Recipe

કુટ્ટુના ભજીયા બનાવવા માટેની સામગ્રી-

  • બટાકા – 200 ગ્રામ
  • કુટ્ટુનો લોટ – 200 ગ્રામ
  • – 1 ચમચી કાળા મરી
  • – 1 ચમચી લીલા ધાણા
  • -3-4 બારીક સમારેલા લીલા મરચાં
  • – ભજિયા તળવા માટે તેલ
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ

Sawan Recipe: Make and Eat Tasty Kuttu Flour Bhajiyas During Sawan Vrat, Here's the Recipe

કુટ્ટુના લોટથી ભજીયા કેવી રીતે બનાવવો-

કુટ્ટુના લોટના ભજીયા બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ લોટને એક વાસણમાં કાઢીને પકોડા માટે બેટર બનાવો, તેને સારી રીતે હલાવો અને તેમાં કાળા મરી, મીઠું, લીલા મરચા અને લીલા ધાણા ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને 10 મિનિટ માટે બેટરને બાજુ પર રાખો. રાખો જેથી લોટ બરાબર ફુલી જાય. આ પછી, બટાકાને છોલીને ધોઈ લો અને તેના પાતળા ટુકડા કરી લો. હવે એક કડાઈમાં ઘી અથવા તેલ ગરમ કરો, ઝીણા સમારેલા બટાકાને બિયાં સાથેનો દાણોના લોટના મિશ્રણમાં લપેટો અને કડાઈમાં મૂકો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. તળેલા ભજીયાને પ્લેટમાં કાઢીને લીલી ચટણી અને દહીં સાથે સર્વ કરો.

The post Sawan Recipe: સાવનના વ્રત દરમિયાન બનાવો અને ખાઓ ટેસ્ટી કુટ્ટુના લોટના ભજીયા, આ છે રેસિપી appeared first on The Squirrel.

Share This Article