ઘરે આ રીતે બનાવો ક્રિસ્પી ગોળગપ્પા અને મસાલેદાર પાણી

admin
3 Min Read

ભારત દેશ તેના ખાણી-પીણી માટે જાણીતો છે. અહીં દરેક રાજ્યનો ખોરાક તદ્દન અલગ છે. સાઉથના ઢોસા હોય કે મહારાષ્ટ્રના વડાપાવ, વિદેશમાં પણ આ વાનગીઓએ પોતાની આગવી ઓળખ બનાવી છે. જો આપણે દેશના સૌથી ફેવરિટ અને ફેમસ સ્ટ્રીટ ફૂડની વાત કરીએ તો તેનું નામ છે ગોલગપ્પા. ગોલગપ્પા અનેક નામોથી ઓળખાય છે. ક્યાંક તેને પાણીપુરી તો ક્યાંક પુચકા તો ક્યાંક બતાશે પણ કહેવાય છે.

જો કે તમને ભારતમાં દરેક ગલીની બહાર ગોલગપ્પા વેચાતા જોવા મળશે, પરંતુ વરસાદની મોસમમાં લોકો બહારના ગોલગપ્પા ખાવાથી શરમાતા નથી. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને ઘરે આવી બાટાશ કેવી રીતે બનાવવી તે શીખવીશું, જેને ખાધા પછી તમારા મોંનો સ્વાદ પણ બદલાઈ જશે. ઘરે બનતું હોવાથી તમે તેને નિર્ભયતાથી ખાઈ શકો છો, તેને ખાધા પછી પેટ ખરાબ થવાનો ડર નહીં લાગે.

This is how to make crispy golgappa and spicy water at home

ગોલગપ્પા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • ઘઉંનો લોટ
  • સોજી
  • તેલ
  • મીઠું

પદ્ધતિ

સૌ પ્રથમ ઘઉંના લોટમાં સોજી, મીઠું અને તેલ સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેને હથેળીની મદદથી સારી રીતે મસળી લો.

લોટ ભેળવી લીધા પછી તેમાંથી નાના-નાના ગોળા બનાવીને ભીના કપડાથી પાંચ મિનિટ ઢાંકીને રાખો. 5 મિનિટ પછી તેને ફ્રાય કરો અને આ સાથે તમારા ગોલગપ્પા તૈયાર છે.

This is how to make crispy golgappa and spicy water at home

ગોલગપ્પા પાણી બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • પાણી 1 લિટર
  • ફુદીનો 50 ગ્રામ
  • લીલા ધાણા 50 ગ્રામ
  • આદુ 1 નાનો ટુકડો
  • ચાટ મસાલો 1 ચમચી
  • સૂકી કેરી પાવડર 1 ટીસ્પૂન
  • ચપટી કાળા મરી
  • લીલા મરચા 4
  • લીંબુનો રસ 5 ચમચી
  • ગોલગપ્પા મસાલો 2 ચમચી
  • આમલીનો પલ્પ 3 ચમચી
  • સ્વાદ માટે મીઠું

This is how to make crispy golgappa and spicy water at home

પાણી કેવી રીતે બનાવવું

મસાલેદાર ગોલગપ્પા પાણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ફુદીનો, કોથમીર, આદુ, લીલા મરચાં, આમલીનો પલ્પ અને આદુના ટુકડાને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસી લો. આ પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો. આ પછી એક મોટા બાઉલમાં એક લિટર પાણી લો અને તેમાં આ પેસ્ટ મિક્સ કરો.

તેની સાથે મીઠું, કાળા મરી, ચાટ મસાલો, લીંબુ અને ગોલગપ્પા મસાલો ઉમેરો. તેને બરાબર હલાવો જેથી બધું બરાબર મિક્સ થઈ જાય. આ પછી, આ પાણીને ઠંડુ થવા માટે ફ્રીજમાં રાખો.

ગોલગપ્પામાં વટાણા ભરો

ગોલગપ્પા ભરવા માટે પહેલા વટાણાને બાફી લો. આ બાફેલા વટાણામાં મીઠું, ચાટ મસાલો, લીલા મરચાં, ગરમ મસાલો અને કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેને ગોલગપ્પામાં ભરો અને ઠંડા પાણીથી પાણીના સ્નાનનો આનંદ લો.

The post ઘરે આ રીતે બનાવો ક્રિસ્પી ગોળગપ્પા અને મસાલેદાર પાણી appeared first on The Squirrel.

Share This Article