માવા બર્ફી એક પરંપરાગત ભારતીય મીઠાઈ છે જેનો સ્વાદ લોકોને પસંદ છે. તહેવાર દરમિયાન માવા બરફી ખાસ બનાવવામાં આવે છે. માવા બરફી એક સ્વાદિષ્ટ સ્વીટ ડિશ જ નથી, પરંતુ તે ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર પણ થાય છે. માવા બરફી પણ કોઈ ખાસ પ્રસંગની ઉજવણી કરવા માટે એક સંપૂર્ણ સ્વીટ છે. ઘણા લોકો માવા બરફી ઘરે બનાવે છે, પરંતુ તે બજારમાં જેટલી નરમ નથી હોતી. આજે અમે તમને જણાવીશું કે કેવી રીતે ખૂબ જ સોફ્ટ માવા બર્ફી બનાવવી, જેને તમે ખાતા જ તમારા મોઢામાં પીગળી જવા જેવું લાગશે.
માવા બરફી બનાવવા માટે ઘણા ઘટકોની જરૂર નથી. આ મીઠાઈનો સ્વાદ એવો છે કે બાળકોને પણ તે ખૂબ ગમે છે. જો તમે ક્યારેય ઘરે માવા બરફી બનાવવાનો પ્રયાસ કર્યો નથી, તો અમારી જણાવેલી રેસીપી તમારા માટે ખૂબ જ ઉપયોગી સાબિત થઈ શકે છે.
માવા બર્ફી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- તાજો માવો – 250 ગ્રામ
- એલચી પાવડર – 1/2 ચમચી
- ખાંડ – 3/4 કપ
- પિસ્તાના ટુકડા – 1 ચમચી
- દેશી ઘી – 1 ચમચી
માવા બરફી બનાવવાની રીત
માવા બર્ફીને સ્વાદથી ભરપૂર બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તાજો માવો પસંદ કરો. માવા (ખોયા)ને વાસણમાં છીણી લો અથવા તેનો ભૂકો કરો. હવે એક કડાઈને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો અને તેમાં વાટેલા માવાને તળી લો. હલાવતા સમયે તળી લો અને થોડી વાર પછી જ્યારે માવાનો રંગ આછો બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરો અને શેકેલા માવાને પ્લેટમાં કાઢી લો અને તેને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
દરમિયાન, પ્લેટ અથવા ટ્રે લો અને તેના આધારને થોડું ઘી વડે ગ્રીસ કરો. હવે એક પેનમાં ખાંડ અને એક તૃતીયાંશ કપ પાણી નાખીને ગરમ કરો. ખાંડની ચાસણી એવી રીતે બનાવો કે તેને પ્લેટમાં મૂકતા જ તે તરત જ સેટ થવા લાગે. પછી ગેસ બંધ કરો અને ખાંડની ચાસણીને ઠંડુ થવા દો અને હલાવતા રહો. ખાંડની ચાસણી ઠંડી થાય એટલે તેમાં શેકેલા માવો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
ખાંડની ચાસણી બરાબર મિક્ષ કર્યા બાદ તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરો. આ પછી તૈયાર મિશ્રણને એક ટ્રેમાં મૂકીને તેને સરખી રીતે ફેલાવી દો અને ઉપર પિસ્તાની સ્લાઈસ મૂકીને સેટ થવા મૂકી દો. બરફીને સારી રીતે સેટ થવામાં 4-6 કલાક લાગે છે. આ પછી માવા બર્ફીને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપીને ટ્રેમાંથી બહાર કાઢો. ટેસ્ટી માવા બરફી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.
The post ટ્રાય કરો માવામાંથી બનેલી આ બરફી, ખૂબ જ સોફ્ટ અને ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ, જાણીલો સરળ રેસિપી appeared first on The Squirrel.