પ્રેશર કૂકરમાં આ વસ્તુઓ રાંધવી જોઈ કે નહીં, અહીં જાણો કેટલી વસ્તુઓને રાંધવા માટે પ્રેશર કુકારનો ઉપયોગ ના કરવો જોઈએ

admin
3 Min Read

પ્રેશર કૂકરનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે ભારતીય ઘરોમાં રસોઈ બનાવવા માટે થાય છે. આમાં, ખોરાક ખૂબ જ ઝડપથી તૈયાર થાય છે, જેના કારણે ઘણો સમય અને ગેસની બચત થાય છે. તેમાં ખાસ કરીને ચોખા, બટાકા કે કોઈપણ પ્રકારની શાક ઉકાળવામાં આવે છે. તમને જણાવી દઈએ કે પ્રેશર કૂકરમાં ખાવાનું રાંધવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે તે તમારા પાચનતંત્રને અસર કરી શકે છે. જ્યારે કુકરમાં ખોરાકને વરાળથી રાંધવામાં આવે છે, જેના કારણે તેમાં રહેલા પોષક તત્વો નાશ પામે છે. જો કે કૂકરમાં ઘણી બધી વસ્તુઓ રાંધવામાં આવે છે, પરંતુ આવી વસ્તુઓને તેમાં રાંધવી તમારા માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.

ચોખા
સામાન્ય રીતે, મોટાભાગના લોકો કૂકરનો ઉપયોગ ફક્ત ચોખા રાંધવા માટે કરે છે. તમને જણાવી દઈએ કે પ્રેશર કૂકરમાં ભાત રાંધવાથી બચવું જોઈએ કારણ કે ચોખામાં હાજર સ્ટાર્ચ એક્રેલામાઈડ નામનું હાનિકારક રસાયણ ઉત્પન્ન કરે છે, જે કૂકરમાં જ સુકાઈ જાય છે. આના કારણે તમને પાચન સહિત પેટ સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ચોખા બનાવવા માટે, તમે કૂકરને બદલે પોટનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

બટાકા
ઘણા લોકો બટાકાને બાફવા માટે પ્રેશર કૂકરનો પણ ઉપયોગ કરે છે. આમાં બટાટા બહુ ઓછા સમયમાં ઝડપથી પાકી જાય છે. તમને જણાવી દઈએ કે ચોખાની જેમ બટાકામાં પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં સ્ટાર્ચ જોવા મળે છે, જે આપણા શરીરને ઘણી રીતે નુકસાન પહોંચાડે છે.

Whether these things should be cooked in a pressure cooker or not, here are some things you should not use a pressure cooker to cook.

તે જ સમયે, પ્રેશર કૂકરમાં બટાકાને ઉકાળવાથી તેના પોષક તત્વોનો પણ નાશ થાય છે, જે તમને ન્યુરોલોજીકલ ડિસઓર્ડર થવાનું જોખમ વધારી શકે છે.

માછલી
પ્રેશર કૂકરમાં માછલી રાંધવાની ભૂલ ક્યારેય ન કરો. જો તમે પ્રેશર કૂકરમાં માછલી રાંધો છો, તો તે વધુ પડતી રાંધવામાં આવી શકે છે. સાથે જ તેનો સ્વાદ પણ આ કારણે બગડી શકે છે. આ સિવાય તમારે ચિકન અથવા મટનને પણ ખુલ્લા વાસણમાં જ રાંધવું જોઈએ. આનાથી તમને તેમને સરળતાથી પચવામાં કોઈ સમસ્યા નહીં થાય.

શાકભાજી
ઘણા લોકો, શાકભાજીને ઝડપથી રાંધવા માટે, પહેલા તેને ઉકાળો અને પછી તેને પેનમાં ઉમેરો. તમને જણાવી દઈએ કે આવું કરવું સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણું નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. વાસ્તવમાં, પ્રેશર કૂકરમાં શાકભાજી રાંધવાથી તેમાં રહેલા પોષક તત્વોનો નાશ થઈ શકે છે, જેના કારણે તમારા શરીરને પોષણ મળતું નથી.

પાસ્તા
પાસ્તામાં પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં સ્ટાર્ચ જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં તેને પ્રેશર કૂકરમાં રાંધવાથી તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થઈ શકે છે. તેને રાંધવા માટે હંમેશા કઢાઈ અથવા કોઈપણ તપેલીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.

The post પ્રેશર કૂકરમાં આ વસ્તુઓ રાંધવી જોઈ કે નહીં, અહીં જાણો કેટલી વસ્તુઓને રાંધવા માટે પ્રેશર કુકારનો ઉપયોગ ના કરવો જોઈએ appeared first on The Squirrel.

Share This Article