ગ્રેવીમાં દહીં મિક્સ કરવા પર શાક ફાટી જાય, આ 3 ટ્રિક્સ અનુસરો

admin
2 Min Read

ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેર્યા પછી શાકનો સ્વાદ વધે છે. જો કે, કેટલાક લોકો વારંવાર ફરિયાદ કરે છે કે જ્યારે શાકભાજીમાં દહીં ઉમેરવામાં આવે છે, ત્યારે તે ફૂટે છે. જેના કારણે સ્વાદ તો બગડે જ છે પરંતુ ખાવાનું પણ ખરાબ લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં અમે તમારા માટે કેટલીક ટ્રિક્સ લઈને આવ્યા છીએ જેને અપનાવીને તમે સરળતાથી ગ્રેવીમાં દહીં મિક્સ કરી શકો છો.

ગ્રેવીમાં દહીં કેવી રીતે મિક્સ કરવું

1) સારી રીતે મિક્સ કરો- જો તમે ગ્રેવીમાં દહીંને સરળતાથી સામેલ કરવા માંગતા હોવ, તો પહેલા દહીંને એક વાસણમાં લો અને તેને સારી રીતે પીટ લો. જ્યારે દહીં સ્મૂધ થઈ જાય ત્યારે તેને શાકમાં મિક્સ કરો.

Curd Rice - South Indian Style Yogurt Rice

2) ગ્રેવી સાથે મિક્સ કરો- ગ્રેવીમાં દહીં મિક્સ કરવા માટે એક બાઉલમાં થોડી ગ્રેવી લો. પછી તેમાં દહીં ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી લો અને પછી તેને ગ્રેવીમાં ઉમેરો.

3) બાદમાં મીઠું ઉમેરો- જો તમારે ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેરવું હોય તો ઉતાવળ ટાળો. દહીં નાખ્યા પછી તરત જ મીઠું ક્યારેય ન નાખવું. તેના બદલે, શાકને સારી રીતે રાંધો અને પછી તેમાં મીઠું ઉમેરો.

4) જ્યોત પર ધ્યાન આપો – જ્યારે પણ તમે ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેરો છો, ત્યારે જ્યોત પર ધ્યાન આપો. દહીં ઉમેરતા પહેલા, આગને ધીમી કરો અથવા તેને બંધ કરો. ગ્રેવીમાં દહીં મિક્સ કર્યા પછી જ આંચ ચાલુ કરો.

The post ગ્રેવીમાં દહીં મિક્સ કરવા પર શાક ફાટી જાય, આ 3 ટ્રિક્સ અનુસરો appeared first on The Squirrel.

Share This Article