બહારની મીઠાઈ ન ખાવાની ઈચ્છા હોય તો ઘરે જ બનાવો કેરીની બરફી, જાણીલો સરળ રેસીપી

admin
2 Min Read

એક તરફ આકરી ગરમી છે તો બીજી તરફ ફળોના રાજા કેરી ખાવાનો આ યોગ્ય સમય છે.

એક તરફ આકરી ગરમી છે તો બીજી તરફ ફળોના રાજા કેરી ખાવાનો આ યોગ્ય સમય છે. ચૌસા, આલ્ફોન્સોથી લઈને તોતાપુરી લંગડા સુધીની તમામ પ્રકારની કેરી બજારમાં ઉપલબ્ધ છે.If you don't want to eat outside sweets, make mango barfi at home, a well-known simple recipe

તમે ઉનાળામાં મેંગો મિલ્કશેક, મેંગો આઇસક્રીમ, મેંગો મૉસ, મેંગો કસ્ટર્ડ, મેંગો લસ્સી વગેરે ટ્રાય કર્યા જ હશે, પણ શું તમે ક્યારેય મેંગો બર્ફી ટ્રાય કરી છે? આ બરફી એટલા માટે પણ ખાસ છે કારણ કે તેનો સ્વાદ તમને રસદાર કેરીની યાદ અપાવશે.

આ રેસીપી બનાવવા માટે તમારે કેરી, દૂધ, ખાંડ અને નારિયેળ પાવડરની જરૂર પડશે. જો તમને દરરોજ અલગ-અલગ રેસિપી અજમાવવાનું પસંદ હોય તો આ રેસિપી એકવાર જરૂર ટ્રાય કરો. તમે આ મીઠાઈને ઘરની પાર્ટી દરમિયાન પણ સર્વ કરી શકો છો. બ્લેન્ડરમાં 1 કપ સમારેલી કેરી અને 1/2 કપ દૂધ ઉમેરો. સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવવા માટે બ્લેન્ડ કરો.એક પેનમાં કેરીની પેસ્ટ કાઢી લો અને મધ્યમ તાપ પર રાખો.If you don't want to eat outside sweets, make mango barfi at home, a well-known simple recipe

ખાંડ ઉમેરો અને તે સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યાં સુધી મિક્સ કરો.

હવે તેમાં નારિયેળ પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. લગભગ 20 મિનિટ સુધી પકાવો અને દર મિનિટે હલાવતા રહો જેથી કરીને તે તળિયે ચોંટી ન જાય. તમારે મિશ્રણને શેપમાં આવે અને પેનની બધી બાજુઓ છોડી દે ત્યાં સુધી તેને રાંધવાની જરૂર છે.હવે આ મિશ્રણને થોડું ઠંડુ થવા દો. ચર્મપત્ર કાગળ સાથે પાકા બીબામાં સ્થાનાંતરિત કરો. તેને એક ઇંચની જાડાઈમાં સરખી રીતે ફેલાવો. તેને લગભગ 30-40 મિનિટ સુધી રહેવા દો.

સખત થઈ જાય પછી, સ્લેબને ઘાટમાંથી બહાર કાઢો અને ચોરસ ટુકડાઓમાં કાપો.

તમારી કેરી બરફી હવે સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

The post બહારની મીઠાઈ ન ખાવાની ઈચ્છા હોય તો ઘરે જ બનાવો કેરીની બરફી, જાણીલો સરળ રેસીપી appeared first on The Squirrel.

Share This Article