દાળ બનાવવાની આ રીત જાણી જશો તો તમે તેના થઇ જશો ફેન, સ્વાદ એવો હશે કે તમે તેને વારંવાર માંગશો, થઈ જશે થોડી જ વારમાં તે તૈયાર

admin
2 Min Read

ભારતીય ભોજન કઠોળ વિના અધૂરું રહે છે. દાળ-ભાત હોય કે દાળ-રોટલી, દરેક તેનો સ્વાદ લે છે. અહીં અનેક પ્રકારની કઠોળ ખાવામાં આવે છે. આટલું જ નહીં, આ કઠોળને ઘણી રીતે રાંધવામાં આવે છે. કોઈ સાદી દાળ ખાય છે, કોઈ મસાલેદાર, કોઈને વધુ મસાલા જોઈએ છે અને કોઈને વેજીટેબલ મિક્સ દાળ જોઈએ છે. આ એપિસોડમાં, હિંગ સાથે સ્વાદવાળી તડકા દાળ પણ ખૂબ પસંદ કરવામાં આવે છે. તેને ખાધા પછી, તેની માંગ બીજી વખત ચોક્કસપણે છે. આજે અમે તમને હિંગ તડકા દાળ બનાવવાની સરળ રીત જણાવીશું.

દાળમાં હિંગનો ટેમ્પરિંગ થતાં જ તેનો સ્વાદ ઘણો વધી જાય છે, જેમને દાળ વધારે પસંદ નથી તેઓ પણ હિંગની સાથે દાળ ખાય છે. આવો જાણીએ હીંગની તડકા દાળ બનાવવાની સરળ રીત.

If you know this way of making dal, you will become a fan of it, the taste will be such that you will ask for it again and again, it will be ready in no time.

હીંગ તડકા દાળ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • અરહર (તુવેર) દાળ – 2 કપ
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
  • જીરું – 1 ચમચી
  • હળદર – 1 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • આખું લાલ મરચું – 1
  • ઘી અથવા માખણ – 2 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

If you know this way of making dal, you will become a fan of it, the taste will be such that you will ask for it again and again, it will be ready in no time.

હીંગ તડકા દાળ બનાવવાની રીત

હીંગની તડકા દાળને ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. હીંગની તડકાની દાળ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ અરહર (તુવેર) દાળ લો અને તેને સાફ કરો અને તેને એક-બે વાર પાણીથી ધોઈ લો, પછી થોડી વાર પાણીમાં પલાળી રાખો. આમ કરવાથી દાળ નરમ બની જાય છે અને તેનો સ્વાદ ઉભરી આવે છે. થોડી વાર પછી દાળને એક ગાળીમાં નાંખો અને વધારાનું પાણી કાઢી લો. આ પછી, દાળને કૂકરમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો. તેમાં હળદર અને મીઠું ઉમેરીને 5-6 સીટી વાગે ત્યાં સુધી પકાવો.

The post દાળ બનાવવાની આ રીત જાણી જશો તો તમે તેના થઇ જશો ફેન, સ્વાદ એવો હશે કે તમે તેને વારંવાર માંગશો, થઈ જશે થોડી જ વારમાં તે તૈયાર appeared first on The Squirrel.

Share This Article