જો તમને બજારમાં જતા જ પાવભાજી ખાવાનું મન થાય તો ઘરે જ લાડી પાવ બનાવીને ભાજી સાથે ખાઓ. મારા પર વિશ્વાસ કરો આ પછી તમને બજારમાં બીજો કોઈ પાવ ગમશે નહીં. પાવ ભાજીનો અસલી સ્વાદ ત્યારે જ આવે છે જ્યારે પાવ નરમ હોય. બજારમાં મળતો પાવ તાજો નથી એટલે તમે ખાઈ શકો છો, પરંતુ જેમણે લાડી પાવ ખાધી છે તેમને આ પાવ ક્યારેય પસંદ નહીં આવે. તમે તમારા રસોડામાં રાખેલી સામગ્રીથી ઘરે જ સરળતાથી લાડી પાવ બનાવી શકો છો. આ વાર્તામાં અમે તમને કડાઈમાં લાડી પાવ બનાવવાની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ કે તમારે તેને બનાવવા માટે કઈ સામગ્રીની જરૂર છે અને તેને બનાવવાની રીત શું છે.
લાડી પાવ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- મેડા – 200 ગ્રામ
- દૂધ – 150 મિલી
- ત્વરિત સક્રિય યીસ્ટ – 1.5 ચમચી
- ખાંડ – દોઢ ચમચી
- મીઠું – 1/2 ચમચી અથવા ઓછું અથવા સ્વાદ મુજબ
- તેલ – 1-2 ચમચી
લાડી પાવ કણક બનાવવાની રીત
- સૌ પ્રથમ એક કપમાં ઇન્સ્ટન્ટ એક્ટિવ યીસ્ટ, ખાંડ, હૂંફાળું દૂધ મિક્સ કરો અને તેને 6-7 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો.
- એક બાઉલ લો અને તેમાં લોટ અને મીઠું ઉમેરો
- 6-7 મિનિટ પછી લોટ અને મીઠું ધરાવતા બાઉલમાં ઇન્સ્ટન્ટ એક્ટિવ યીસ્ટ, ખાંડ, હૂંફાળું દૂધનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તેને ભેળવી દો.
- થોડુ તેલ નાખીને કણક નરમ થાય ત્યાં સુધી ભેળવો. યાદ રાખો કે કણક જેટલો નરમ હશે તેટલો જ તમારો પાવ પણ નરમ હશે.
- હવે તેને ઓછામાં ઓછા 1 કલાક માટે ગરમ જગ્યાએ રાખો અથવા તેને કપડાથી ઢાંકી દો.
- 1 કલાક પછી ડો થી આ રીતે સોફ્ટ પાવ બનાવો
- એક કન્ટેનરને તેલથી ગ્રીસ કરો.
- હવે તમારા હાથમાં થોડો લોટ લગાવો અને કણકમાંથી લોટ કાઢી, તેને તમારા હાથથી ગોળ કરો અને તેને ડબ્બામાં મૂકીને દબાવો. આ જ રીતે ડબ્બામાં તમે બને તેટલી બધી કણક અથવા લોટ બાંધી લો.
- હવે તેના પર પાણી અને ક્રીમનું સોલ્યુશન બનાવો અને તેને બ્રશથી લગાવો અને પછી તેને કપડાથી ઢાંકીને અડધો કલાક રહેવા દો. આટલું મોડું…
- એક કડાઈમાં 2 કપ મીઠું નાખી તેના પર નેટ સ્ટેન્ડ મૂકી ધીમી આંચ પર સારી રીતે ગરમ કરો.
- જ્યાં સુધી તે ગરમ થાય છે, તે સમયે તમારા કન્ટેનર પર કણક સેટ થઈ જશે.
- હવે કન્ટેનરને એક કડાઈમાં ગરમ મીઠું નાખો.
- તેને 20 મિનિટ સુધી ઢાંકીને રાખો અને પછી ચેક કરો.
- 20 મિનિટ પછી ચેક કર્યા પછી, તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી વરાળમાં પકાવો.
- જ્યારે લાડી પાવ તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેને બહાર કાઢો, તેના પર માખણ લગાવો, તેને ભીના કપડાથી ઢાંકી દો અને શાકભાજી સાથે ખાઓ.
- તો, જો તમને આ ખૂબ જ નરમ પાવની રેસીપી ગમતી હોય, તો આજે જ ઘરે જ ભાજી સાથે આ પાવ બનાવો. હવે ઘરે પાવભાજી બનાવવા માટે બહારથી પાવ ખરીદવાની જરૂર નથી.
The post Ladi Pav in Kadai: ઘરે આ રીતે બનાવો લાડી પાવ, તમે બજારની પાવભાજી ખાવાનું છોડી દેશો appeared first on The Squirrel.