સિંધી સ્ટાઈલમાં બનાવો પાલકની સબજી, મિનિટોમાં થઈ જશે તૈયાર

admin
2 Min Read

જો તમે પણ એક જ પ્રકારના શાક ખાઈને કંટાળી ગયા હોવ તો આ વખતે તમારા લંચમાં સિંધી સ્ટાઈલની પાલકની કઢી બનાવો. સિંધી સ્ટાઈલમાં પાલકની કરી બનાવવા માટે તમારે ચણાનો લોટ ઉમેરવો પડશે. ચણાના લોટ અને પાલકની રેસીપી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને પોષણથી ભરપૂર છે. તેનું સેવન કરવાથી તમારા શરીરને મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ, આયર્ન જેવા ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો મળી શકે છે. તેનાથી શરીરમાં લોહીની ઉણપ દૂર થાય છે. આ રેસીપી તૈયાર કરવી ખૂબ જ સરળ છે. તેના સ્વાદની પણ કોઈ સરખામણી નથી. જો તમારે વજન ઓછું કરવું હોય તો આ શાક રોજ ખાઓ. આવો અમે તમને જણાવીએ કે તમે આ પાલખી અને ચણાના લોટની કઢી કેવી રીતે બનાવી શકો છો.

 

Make Sindhi style spinach sabji, ready in minutes

પાલકની સબજી માટેની સામગ્રી

  • 1 પાલક
  • તેલ
  • લસણ
  • ડુંગળી
  • ટમેટાની પ્યુરી
  • ચણા નો લોટ
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • 2 ચમચી ઘી
  • 1 ચમચી સૂકી કોથમીર
  • 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલો

Make Sindhi style spinach sabji, ready in minutes

સિંધી સ્ટાઈલમાં પાલકની સબજી કેવી રીતે બનાવવી?
સૌથી પહેલા પાલકના નાના ટુકડા કરી લો. પેનને ગેસ પર મૂકો, હવે તેમાં 2 ચમચી તેલ ઉમેરો. હવે તેલમાં છીણેલું લસણ અને મરચું ઉમેરો. જ્યારે તે આછું સોનેરી થઈ જાય ત્યારે તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. હવે તેમાં સમારેલી પાલક ઉમેરો. હવે તેને ઢાંકીને થોડીવાર થવા દો. હવે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો. હવે 4 ચમચી ચણાના લોટને પાણીમાં સારી રીતે મિક્સ કરીને તેનું દ્રાવણ બનાવો. હવે આ દ્રાવણને શાકભાજીમાં મિક્સ કરો. હવે તેમાં 2 ચમચી ઘી અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. હવે તેમાં 1 ચમચી સૂકી કોથમીર, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર અને 1 ચમચી ગરમ મસાલો ઉમેરો. હવે તેને થોડો સમય અને સારી રીતે પકાવો. જ્યારે તે ઘટ્ટ થઈ જાય તો ગેસની આંચ બંધ કરી દો. તૈયાર છે તમારી સિંધી સ્ટાઈલની પાલકની કરી.

The post સિંધી સ્ટાઈલમાં બનાવો પાલકની સબજી, મિનિટોમાં થઈ જશે તૈયાર appeared first on The Squirrel.

Share This Article